PSO – Chiều ngày 14/11/2019 (18/10/Kỷ Hợi) tại Trụ sở Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, chùa Long Phước, phường 5, TP. Bạc Liêu, Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh phối hợp với UBMTTQVN tỉnh và Ban Trị sự GHPGVN tỉnh tổ chức Lễ tưởng niệm – Cầu siêu cho các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông (TNGT).

Quang lâm chứng minh buổi lễ có sự hiện diện của chư Tôn đức UVHĐTS GHPGVN, Phó Trưởng ban BTS GHPGVN tỉnh: TT. Tăng Sa Vong, TT. Thích Phước Chí, TT. Thích Giác Nghi; TT. Thích Quảng Thới – Phó Trưởng ban BTS GHPGVN tỉnh; cùng chư Tôn đức BTS GHPGVN tỉnh, chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện trong tỉnh, các tôn giáo bạn và đông đảo quý Phật tử tham dự.

Về phía lãnh đạo chính quyền có: ông Nguyễn Văn Hòa – UV Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; Bà Lâm Thị Sang – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đại tá Ngô Thành Thật – Phó Giám đốc Công an tỉnh, Phó Trưởng Ban ATGT tỉnh; cùng quý lãnh đạo các ban, ngành cấp tỉnh, thành phố và chính quyền sở tại.

Thay mặt BTS GHPGVN tỉnh, TT. Thích Giác Nghi gửi lời ân cần thăm hỏi và chia buồn sâu sắc đến những gia đình có người thân tử vong do TNGT. Thượng tọa nêu cao tinh thần giúp đỡ, sẻ chia từ cộng đồng cùng chung tay xoa dịu những mất mát, đau thương mà gia đình các nạn nhân đã phải trải qua, đồng thời Thượng toạ kêu gọi tất cả đồng bào Phật tử, đặc biệt các em thanh niên chấp hành tốt Luật an toàn giao thông, các bậc cha mẹ cần quan tâm giáo dục giúp con em hiểu được sự quý giá của mạng sống, ý thức trong việc bảo vệ bản thân và những người xung quanh. Vì rằng: “phía trước tay lái là sự sống, hãy lái xe bằng cả trái tim”.

Trong không gian trang nghiêm của buổi lễ, Đại tá Ngô Thành Thật thông qua tình hình TNGT xảy ra trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua, đồng thời mong muốn các tôn giáo hãy tăng cường phổ biến Luật an toàn giao thông đến chư Tăng Ni, đồng bào Phật tử; kêu gọi mọi người luôn nêu cao ý thức, trách nhiệm, nhất là văn hóa khi tham gia giao thông để bảo vệ tài sản, tính mạng của mình và người thân, góp phần đảm bảo tình hình trật tự ATGT trên địa bàn tỉnh.

Chư Tôn đức cùng quý lãnh đạo dâng hương tưởng niệm đến các vong linh kém may mắn là nạn nhân của các vụ TNGT. Đặc biệt sau buổi lễ, Ban Trị sự đã tiến hành nghi thức Trai đàn chẩn tế để hướng tâm nguyện cầu cho những nạn nhân tử vong được nhẹ nhàng siêu thoát, đồng thời đàn tràng cũng cầu an cho những người hiện tiền được an lạc, quên đi những tổn thương, mất mát để hướng đến xây dựng cuộc sống an vui, làm nhiều việc có ích cho xã hội.

Trước đó, vào buổi sáng cùng ngày, chư Tôn đức tiến hành Lễ Chiêu u tại các tuyến đường trọng điểm trong nội ô TP. Bạc Liêu, cầu nguyện cho vong linh các nạn nhân tử vong do TNGT được siêu thoát, sanh về cõi lành.

Sau đây xin giới thiệu hình ảnh ghi nhận:

Thực hiện: TTTT PG Bạc Liêu

The post Bạc Liêu: Lễ tưởng niệm – Cầu siêu các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông tại Trụ sở Ban Trị sự Phật giáo tỉnh appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.