Bạc Liêu: Trường hạ Giác Hoa PL.2562 – DL.2018

55

An cư kiết hạ là khoảng thời gian quan trọng nhất của người xuất gia, hằng năm cứ mỗi khi những cơn mưa đầu mùa rơi nặng hạt là tất cả Chư  Ni đều tập trung một nơi, ở yên một chỗ, dừng bước du hoá, nhằm thúc liễm thân tâm trau dồi giới, định, tuệ quay về nội tâm nhiều hơn là ngoại cảnh.

Chùa Giác Hoa được tọa lạc tại ấp Xóm Lớn, xã Châu Thới, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu. Nơi đây không  chỉ là Trường hạ cấm túc an cư cho hành giả, đồng thời là cơ sở 2 trường Trung cấp Phật học (Ni) nơi đào tạo nhân tài, để phục vụ cho Giáo hội. Năm nay có 80 chư Ni an cư kiết hạ, do Sư Cô Thích Nữ Nghiêm Thành làm Phó Thiền chủ hạ Trường.

Khuôn viên Chùa rộng khoảng 2 hecta, được bao quanh bởi dòng sông hiền hoà êm ả, như một ốc đảo thanh bình, khi bước vào cổng chùa sẽ được chiêm ngưỡng, thưởng thức một không gian xanh mát, thích hợp cho chư Ni cấm túc an cư sau chín tháng đi hoằng pháp độ sinh.

Theo thời khoá tu tập hằng ngày của  chư Ni là tụng kinh, ngồi thiền, kinh hành niệm phật, trì chú, học  tập giáo lý, nghiên cứu kinh điển. Ngoài những giờ tu tập chư Ni chấp tác những công việc thường nhật như quét sân, nấu ăn, hành đường vv…

Niềm an lạc không chỉ dành riêng cho người xuất gia trong  mùa an cư, mà nó luôn luôn hiển hiện mọi lúc mọi nơi vượt không gian và thời gian. Giới hạnh được lan tỏa đến người, nhiều giới khác nhau, để phật tử có thể nương tựa vào đó mà học tập theo hạnh giải thoát của quý Ngài.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

Thực hiện: TTTT PG Bạc Liêu