Tiếp nối hoạt động từ thiện hướng về đồng bào bị hứng chịu những thiệt hại về vật chất và tinh thần bởi những đợt bão lũ kinh hoàng tại Miền Trung gây nên, Ban Trị sự GHPGVN quận Gò Vấp tiếp tục thực hiện chuyến đi lần thứ 2 từ TP.HCM về tỉnh Thừa Thiên Huế và Quảng Bình để trao tận tay 900 phần quà đến bà con.

Theo đó chuyến đi cứu trợ lần 2 này do TT. Thích Minh Ngãi – Phó Ban Trị sự PG quận làm trưởng đoàn, đi cùng có chư Tôn đức Tăng Ni thường trực Ban Trị sự PG quận Gò Vấp, Phật tử và mạnh thường quân các nơi cùng tháp tùng.

Xuất phát từ TP.HCM, ngày 02/11, đoàn đến xã Hồng Thượng và Thị trấn A Lưới (huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế) để phát 300 phần quà trị giá 240 triệu đồng. Mỗi phần quà được trao gồm bì thư tiền mặt 400.000 đ và vật phẩm trị giá 400.000 đ.

Chiều ngày 02/11, Đoàn tiếp tục băng qua nhiều dãy đèo dốc nguy hiểm với nhiều đoạn đường bị sạt lỡ, bùn lầy và ngập nước do bão lũ gây nên để đến Thôn Ro Ró (xã A Vao) và Thôn Vứt Leng (xã Tà Rụt). Tại đây, cũng với kinh phí 240 triệu đồng, đoàn đã phát 300 phần quà đến các hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi bão lũ.

Tiếp nối hành trình, sáng ngày 3/11 , Đoàn đến xã Trường Xuân (huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình) phát 300 phần quà trị giá 240 triệu đồng. Đây cũng địa điểm cuối cùng trong chuyến đi cứu trợ lần 2 của Ban Trị sự GHPGVN quận Gò Vấp.

Trước đó, ngày 18/10, Ban Trị sự kết hợp cùng chùa Linh Sơn Hải Hội tổ chức cứu trợ đợt 1 tại tỉnh Quang Nam và Thừa Thiên Huế, với kinh phí hơn 700 triệu đồng. Các hoạt động bao gồm phát quà cứu trợ, hỗ trợ xây lại nhà cho các gia đình bị ảnh hưởng bởi bão lũ và cúng dường tu sửa chùa Tứ Hiệp (huyện Đại Lộc).

Được biết, qua hai lần đi cứu trợ tại các tỉnh miền Trung, Ban Trị sự PG quận Gò Vấp đã nhận được nhiều tấm lòng từ bi, tương thân tương ái của Tăng Ni, Phật tử trong quận, cùng sự hỗ trợ nhiệt tình của các công ty, xí nghiệp, mạnh thường quân gần xa. Với tổng số tiền kêu gọi được hơn 1,3 tỷ đồng nhằm giúp Ban Trị sự PG quận Gò Vấp thực hiện thành công chuyến đi cứu trợ và phần nào chia sẻ khó khăn với những mất mát to lớn của đồng bào trong cơn hoạn nạn.


Tin: Đăng Huy, ảnh: CTV