PSO – Sáng ngày 11/7/2020 (nhằm ngày 21/5 năm Canh Tý), chư Tôn đức Tăng Ni Ban Thường trực BTS GHPGVN huyện Ba Tri và chư Tôn đức trụ trì các tự viện trong huyện Ba Tri đã đến thăm và cúng dường trường hạ tại chùa Viên Minh và chùa Bạch Vân – TP.Bến Tre. Đoàn do TT. Thích Minh Hoàng – Trưởng BTS GHPGVN huyện Ba Tri làm trưởng đoàn đến cúng dường trường hạ Tăng tại chùa Viên Minh – TP.Bến Tre và trường hạ Ni tại chùa Bạch Vân – TP.Bến Tre. Trong dịp này, BTS GHPGVN huyện Ba Tri và chư Tôn đức trụ trì các tự viện trong huyện đã hướng dẫn Phật tử tại các chùa, tự viện và các đạo tràng trong địa bàn huyện Ba Tri hòa hợp cùng nhau dâng cúng tịnh tài và sắm sanh phẩm vật đến thăm và cúng dường tại hai trường hạ.

Tại các trường hạ, Thượng tọa trưởng đoàn và chư Tôn đức Tăng Ni đã hướng dẫn Phật tử niệm hương, đảnh lễ Tam bảo, vấn an sức khỏe chư tôn đức ban chức sự hạ trường, chư Tăng Ni hành giả an cư tại hai hạ trường. Đồng thời tác bạch cúng dường tịnh tài 110 triệu đồng, và tịnh vật giúp chư hành giả đủ điều kiện an cư trong thời gian còn lại và gieo tạo phước điền cho hàng Phật tử tại gia.

Thay mặt ban chức sự trường hạ Tăng chùa Viên Minh, HT.Thích Huệ Ngộ – Ủy viên Ban kiểm soát TƯ, Phó BTS kiêm Trưởng ban kiểm soát GHPGVN tỉnh Bến Tre; đại diện trường hạ Ni chùa Bạch Vân cũng đáp từ đến phái đoàn cúng dường trường hạ của BTS GHPGVN huyện Ba Tri và các tự viện. Hòa thượng cũng trình bày sơ nét về lịch trình tu học và sinh hoạt của chư hành giả trong thời gian qua tại điểm an cư và có những lời pháp ngữ khuyến tấn gửi đến đạo tràng phật tử trong buổi cúng dường trường hạ.

Đây là truyền thống cúng dường trường hạ hàng năm trong mùa an cư do BTS GHPGVN huyện Ba Tri cùng với các tự viện trong địa bàn huyện Ba Tri tổ chức. Nhằm giúp đỡ, tạo điều kiện để Tăng Ni tại các hạ trường an tâm tu học trong suốt 3 tháng an cư.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

 

 

 

 

 

 

Tin, ảnh: Trí Thanh

The post Bến Tre: Ban Trị Sự GHPGVN huyện Ba Tri cùng với các tự viện trong huyện Ba Tri – cúng dường trường hạ appeared first on Phật sự Online Miền Trung.