PSO – Chiều ngày 15/4 năm Nhâm Dần (15/5/2022), ĐĐ.Thích Quang Bình – Trụ trì Chùa Tân Phước – Trưởng Ban từ thiện GHPGVN huyện Ba Tri, tại Chùa Tân Phước, xã Tân Xuân, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre đã trang nghiêm tổ chức đại lễ Phật Đản – PL.2566 – DL.2022 và phát 150 suất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học.

Quang lâm chứng minh và tham dự có ĐĐ. Thích Trí Thanh – UV BTS PG tỉnh, Phó trưởng ban TT BTS PG huyện Ba Tri; Cùng chư tôn đức tăng tại bổn tự.

Về phía chính quyềncó Bà Nguyễn Thị Kim Cương – Chủ tịch BMTTQVN xã Tân Xuân và đông đảo Phật tử tham dự.

Lễ Tắm Phật là nghi thức thiêng liêng, long trọng trong ngày lễ Phật Đản. Là nghi lễ mang lại nhiều công đức phước báu to lớn, thể hiện lòng cung kính, vui mừng khi một bậc Vĩ nhân kiệt xuất ra đời, cũng như nguyện mong gột rửa chính tâm hồn mình cho trong sạch, khiến tâm khai trí sáng.

Đối với người Phật tử, sự tôn kính, lòng nhiệt thành đối với Đức Phật trên nền tảng của chánh kiến mới thực sự mang lại cho họ một niềm tin trong sáng và sự an lạc đích thực, lâu dài. Mỗi khi dâng một nén hương, một đóa hoa, một phẩm vật lên Đức Phật, hay khi rưới những dòng nước tinh khiết lên tôn tượng của Ngài, đó chính là nhân duyên thù thắng để mỗi người quay về với chính mình, hầu tự sách tấn, tự trang nghiêm cho bản thân bằng hương đức hạnh, bằng hoa trí tuệ, và bằng nước nhẫn nhục, từ ái, tùy thuận thích ứng với mọi nhân duyên, ngay cả chướng duyên để hướng đến một nếp sống hướng thượng, tỉnh giác.

Nhân dịp này, ĐĐ. Thích Quang Bình – Trưởng ban từ thiện GHPGVN huyện Ba Tri; Trụ Trì chùa Tân Phước phối hợp với mạnh thường quân và Phật tử – Phát 150 suất học bổng cho học sinh nghèo Hiếu học tại địa phương nhằm giúp các em vươn lên trong học tập.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Tin&ảnh: Trí Sơn