PSO – Sáng ngày 15/5/2022 (nhằm ngày 15/04/Nhâm Dần), trong không khí hân hoan mùa Phật Đản năm 2022, tại khuôn viên chùa Từ Huệ (xã Tam Phước, huyện châu Thành, Tỉnh Bến Tre), NS.Thích nữ Như Uyên – Phó BTS, Chánh Thư ký Phân ban Ni giới tỉnh Bến Tre, Trụ trì Chùa Từ Huệ đã trang nghiêm tổ chức các hoạt động văn nghệ, bốc thăm trúng thưởng, buffet chay nhân Đại lễ Phật Đản PL.2566 – DL.2022.

Đồng tham dự có NS. Thích nữ Tâm Ngọc – Ủy Viên BTS tỉnh, Trụ trì chùa Phúc An (xã Tiên Long, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) cùng hơn 400 quý Phật tử tại địa phương đồng trở về tham dự đông đủ.

10h30’ buổi lễ bắt đầu với chương trình buffet chay với hơn 18 món thức ăn được quý Phật tử tự tay nấu, với tất cả tấm lòng thành dâng lên mười phương chư Phật nhân ngày Phật đản.

Tiếp theo chương trình văn nghệ, được ca, nghệ sỹ đến từ TP HCM, dùng lời ca tiếng hát dâng lên  sơ sanh bảo tướng đức từ phụ.

Cuối cùng là chương trình bốc thăm trúng thưởng với hơn 10 giải được ấn định. Nhằm tạo sự hân hoan trong ngày Phật đản sanh cũng như buổi lễ họp mặt sau mùa dịch covid kéo dài trong năm qua.

Được biết trước đó, tối ngày 14/05/2022 (nhằm ngày 14/04/Nhâm Dần) tại bổn tự với hơn 100 Phật tử đã vân tập về chùa để cử hành nghi lễ tắm Phật theo nghi lễ Bắc tông. Trong kinh sách, Đức Phật cũng dạy rằng: Người nào chịu đựng được những cảnh thuận nghịch của cuộc đời mà vẫn giữ được tâm bình thản, an nhiên, tự tại thì người đó chính là một vị Phật của tương lai. Lễ tắm Phật hàm chứa một ý nghĩa vô cùng cao siêu. Pháp thân thanh tịnh, Phật tánh luôn tiềm ẩn trong mỗi người, thế nhưng vì phiền não, tham sân si mà bị che lấp khiến cho Phật tánh không được lộ ra. Muốn lộ Phật tánh, chúng ta phải mượn nước thơm để tẩy rửa bụi trần. Lễ tắm Phật cũng là một hành động để mỗi người liên tưởng tới việc gột rửa thân tâm của bản thân mình nhằm tìm lại sự thanh tịnh vốn có.

Buổi lễ được khép lại sau khi phát thưởng hoàn mãn. Cầu nguyện cho quốc thái dân an, thế giới hòa bình, dịch bệnh tiêu trừ, nhân dân an lạc, đất nước luôn luôn được an bình thịnh vượng.

sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được tại buổi lễ:

Ban TT-TT PG tỉnh Bến Tre