PSO – Tiếp tục chuỗi hoạt động xây cầu giao thông nông thôn, nối nhịp bờ vui, ngày 31/10/2021 Hội từ thiện Tường Nguyên (quận 4, TP.HCM) đã tiến hành khánh thành và bàn giao 02 cây cầu tại Bến Nò, xã Mỹ Hòa, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre. Đây là công trình góp phần cải thiện hạ tầng nông thôn, chăm lo đời sống cho nhân dân.

Tham dự lễ khánh thành, về phía nhà tài trợ có anh Phạm Thanh Ngàn, anh Phạm Ngọc Quý, anh Lưu Thế Truyền, cùng các thành viên trong Hội từ thiện Tường Nguyên; về phía đại diện huyện Ba Tri có ông Trần Văn Hoàng, Phó Chủ tịch UBND huyện, bà Ca Thị Lắm, Chủ tịch Hội Bảo vệ bệnh nhân nghèo huyện; về phía xã Mỹ Hòa có ông Nguyễn Thanh Bình – Bí thư Đảng ủy, ông Châu Ngọc Gặp – Phó Bí thư, Chủ tịch xã, bà Lê Thị Ngoan – Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch UBMTTQVN xã, cùng các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng ủy xã; về phía ấp Bến Nò có ông Nguyễn Văn Níc – Bí thư Chi bộ, trưởng ấp Bến Nò, ông Lê Quang Em – Phó Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban CTMT, cùng bà con ấp Bến Nò tham dự.

Tại buổi lễ, Hội từ thiện đã tiến hành cắt băng khánh thành và bàn giao cho chính quyền địa phương cùng bà con nhân dân tại ấp Bến Nò, xã Mỹ Hòa 02 cây cầu Tường Nguyên 401 và Tường Nguyên 402 với kết cấu dầm bê – tông, ngang 3,3m, dài 18m, tổng kinh phí xây dựng là 530.000.000đ do ông bà Huỳnh Phước Lộc, ông bà Nguyễn Đỗ Quan, ông bà Trịnh Dũng Chí và bà Hồ Kim Loan tài trợ đã được khánh thành và bàn giao cho chính quyền địa phương cùng bà con nhân dân tại ấp Bến Nò, xã Mỹ Hòa. Được biết, xã Mỹ Hòa là một xã thuộc tiểu vùng 4 của huyện Ba Tri, người dân chủ yếu phát triển kinh tế qua việc trồng lúa và nuôi tôm, vì vậy việc xã dựng cầu đã góp phần thuận lợi giúp bà con vận chuyển hàng hóa và đi lại một cách thuận tiện nhất.

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện chính quyền địa phương cũng gửi lời cảm ơn đến Hội từ thiện Tường Nguyên đã quan tâm và chia sẻ những khó khăn của địa phương, tạo điều kiện để xây dựng những chiếc cầu, góp phần vào sự phát triển cơ sở hạ tầng tại nơi đây.

Ngoài hoạt động khánh thành và trao tặng cầu cho bà con tại xã Mỹ Hòa, Hội từ thiện Tường Nguyên cũng đến Ủy Ban MTTQ huyện Ba Tri và trao tiến hành trao tặng 15 xe lăn, 5 xe lắc và phong bì tiền mặt cho những người khuyết tật với tổng kinh phí là 46.000.000đ. Qua đó, bà Ca Thị Lắm, Chủ tịch Hội Bảo vệ bệnh nhân nghèo huyện cũng đã gửi lời cảm ơn và chúc sức khỏe đến ĐĐ. Thích Minh Phú, Hội Từ thiện Tường Nguyên cùng các mạnh thường quân.

Tịnh Tú