Ngày 28/01/2019 (nhằm 23/12 năm Mậu Tuất), Bếp ăn Nhân ái Phước Viên tại tỉnh Bến Tre đã tổ chức lễ Tổng kết hoạt động năm 2018 và đề ra phương hướng hoạt động năm 2019, đồng thời tặng hơn 1.000 phần quà Tết cho bà con khiếm thị và bà con có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Xuân Kỷ Hợi – 2019.

Buổi lễ có sự quang lâm chứng minh của: ĐĐ. Thích Trí Huệ – Trưởng Phân ban Từ thiện Đối ngoại và Quan hệ Quốc tế T.Ư, Chủ nhiệm Bếp ăn Nhân ái Phước Viên; Ni sư Thích Nữ Như Diệu – Ủy viên Thường trực Phân ban Từ thiện Đối ngoại và Quan hệ Quốc Tế Trung ương GHPGVN.

Chư Tôn đức và chính quyền địa phương tham dự lễ tổng kết

Về phía chính quyền địa phương có sự hiện diện của: Ông Trần Văn Hoàng – Phó Chủ tịch huyện Châu Thành; ông Hồ Chí Cường – Bí thư Đảng ủy xã Tam Phước; ông Đỗ Minh Đức – Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp các tổ chức hữu nghị; ông Lý Tấn Hùng – Chủ tịch Hội bệnh nhân nghèo huyện Châu Thành; ông Trần Quang Diên- nguyên Phó Bí thư Thường trực huyện; bà Lê Thanh Trang – nguyên Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Bến Tre kiêm Phó Chủ nhiệm của Bếp ăn Phước Viên.

Bếp ăn Nhân ái Phước Viên vẫn luôn đỏ lửa mỗi ngày, để phục vụ các suất cơm chay miễn phí cho các em học sinh, những người dân lao động, các gia đình bệnh nhân nghèo ở nhiều nơi đến khám chữa bệnh tại địa phương và đặc biệt là các bệnh nhân tại bệnh viện trong khu vực, để họ có điểm tựa trong lúc khốn khó.

Các nhà hảo tâm đóng góp thực phẩm cho Bếp

Mô hình Bếp ăn Phước Viên đã trải qua nhiều năm hoạt động với sự quan tâm và đóng góp của các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân trong và ngoài nước. Ngoài hoạt động cung cấp những bữa ăn giàu dinh dưỡng và đảm bảo chất lượng đến mọi người, thì đây còn là nơi thường xuyên diễn ra các hoạt động từ thiện – trao quà cho bà con khiếm thị, các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong khu vực tỉnh Bến Tre.

Đại đức Thích Trí Huệ hỗ trợ người khiếm thị nhận quà Tết

Công tác báo cáo hoạt động của Bếp ăn được tổ chức định kỳ vào ngày đầu của tháng. Thông qua số liệu chi tiết, lễ tổng kết đã được báo cáo cụ thể trước Ban chủ nhiệm, các cấp chính quyền địa phương, các mạnh thường quân và quý bà con. Từ đó, Ban chủ nhiệm đưa ra các phương hướng hoạt động giúp mô hình phát triển rộng rãi hơn, thêm gắn kết vòng tay nhân ái.

Cũng nhân dịp tổng kết hoạt động của Bếp ăn Phước Viên, nhằm hỗ trợ cho bà con khiếm thị và bà con nghèo vui Tết cổ truyền 2019, phái đoàn từ thiện thuộc Phân ban Từ thiện Đối ngoại và Quan hệ Quốc tế T.Ư do Đại đức Thích Trí Huệ làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, trao những món quà Tết Yêu Thương đến bà con trên địa bàn tỉnh.

Tặng quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn vui xuân đón tết tại Bếp ăn Phước Viên

Phái đoàn có sự đồng hành của các Ủy viên Phân ban như: PT. Huệ Phước Linh, PT. Ngọc Cẩm cùng các đạo hữu Phật tử gần xa, 724 phần quà Tết đã được trao tận tay đến quý bà con dịp Tết đến Xuân về tại Bến Tre.

Một số hình ảnh ghi nhận được: 

Chơn Niệm Nguyệt

The post Bến Tre: Lễ Tổng kết Bếp ăn Nhân ái và tặng quà cho bà con nghèo appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.