PSO – Trở về vùng đất xứ Dừa nơi quê hương Bến Tre, mang yêu thương đến những hoàn cảnh khó khăn, ngày 13/11/2019 (nhằm ngày 17/10 năm Kỷ Hợi), Phân ban Từ thiện Đối ngoại và Quan hệ (ĐN&QH) Quốc tế thuộc Ban Từ thiện Xã hội Trung ương GHPGVN đã có chuyến thăm hỏi và trao quà đến các em khuyết tật và bàn giao 02 căn nhà tình thương cho bà con tại tỉnh Bến Tre.

Dưới sự dẫn đoàn của Đại đức Thích Trí Huệ – Trưởng Phân ban Từ thiện ĐN&QH Quốc tế, Ủy viên Thường trực Ban Hoằng pháp TƯ; Ni sư Thích nữ Huệ Thọ đến từ Mỹ Quốc, cùng quý đạo hữu Phật tử.

Điểm thứ nhất của hành trình là Trường Nuôi dạy Trẻ em Khuyết tật Bến Tre tại ấp 1, xã Hữu Định, huyện Châu Thành. Đây là nơi đón nhận, nuôi dưỡng, chăm sóc và dạy văn hoá từ lớp 1 đến lớp 12 đối với những trẻ em tàn tật, trẻ mồ côi không nơi nương tựa, trẻ em nhiễm chất độc da cam, di chứng bại não, khiếm thính và chậm phát triển.

Đến nơi, đoàn được sự đón tiếp của của: Ông Nguyễn Phước Vinh – Hiệu trưởng Trường Nuôi dạy Trẻ em Khuyết tật Bến Tre; bà Trần Thị Hoa, bà Bùi Thị Lan – đồng Hiệu phó nhà trường; cùng quý thầy cô chủ nhiệm các lớp và các em học sinh.

Các em vui chơi trò chơi, giao lưu cùng đoàn

Hiện tại, trường có tổng cộng 29 lớp các cấp, với tổng số học sinh là 280 em, các em đều là trẻ em bị khiếm khuyết về mặt thân thể và tinh thần. Đến nơi, phái đoàn đã thăm hỏi, giao lưu và trao 200 suất quà. Mỗi phần bao gồm: sữa, bánh kẹo, tiền mặt, trị giá 120.000 đồng. Món quà tuy nhỏ, nhưng hy vọng sẽ xoa dịu phần nào những mặc cảm, khiếm khuyết về thể chất lẫn tinh thần, khích lệ các em nỗ lực không ngừng, vươn lên trong học tập.

Được biết, ngoài việc nuôi dưỡng, luyện tập phục hồi chức năng về thể chất – vận động cho các em, trường còn phối hợp dạy nghề may, thêu giúp các em định hướng nghề nghiệp trong tương lai, hòa nhập cộng đồng.

Bên cạnh chuyến thăm và trao những suất quà, cùng ngày phái đoàn đã tổ chức trao 02 căn nhà tình thương, chuẩn bị cho bà con đón một năm mới sum vầy và ấm cúng.

Đoàn xe tiếp tục lăn bánh đến xã Thạnh Trị, huyện Bình Đại, sau thời gian khảo sát và xây dựng, ngôi nhà khang trang đã được hoàn thành, nay phái đoàn đến trao Mái ấm tình thương này cho hộ bà Nguyễn Thị Hiệp (Thạnh Trị, Bình Đại).

Đến tham dự buổi lễ, cùng chung vui với gia đình có sự hiện diện của: Bà Hồ Thị Liên – Phó Hội trưởng Hội Nạn nhân Chất độc da cam huyện; ông Lê Em – nguyên Phó Bí thư Huyện uỷ; ông Trần Hoàng Long – Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân (UBND) xã.

Được biết, gia cảnh bà Hiệp hết sức khó khăn, cuộc sống vất vả mưu sinh với thân khuyết tật, ngày ngày bà phải dãi nắng dầm mưa bán từng tấm vé số sống qua ngày, nào đâu dám mơ ước đến một căn nhà toàn vẹn che nắng mưa, nghỉ lưng lúc đêm về. Nay có được mái ấm khang trang như vậy, nỗi niềm vui của bà không thể nào tả xiết.

Chính quyền địa phương gửi thư cảm ơn phái đoàn

Điểm tiếp theo, phái đoàn tặng nhà tình thương cho hộ bà Lê Thị Thị (thuộc ấp Phú Thuận, xã Quới Thành, huyện Châu Thành). Trong mái lá ọp ẹp lúc trước, hai vợ chồng già cơm không đủ no với nghề trồng trọt những rau củ lặt vặt, còn lại phải nương nhờ bà con hàng xóm sống qua ngày.

Buổi lễ trao mái ấm tình thương có sự tham gia của: Bà Võ Thị Xuân Mai – Phó ban Liên lạc Kiều bào Kiều quyến tỉnh Bến Tre; ông Nguyễn Hoàng Anh – Phó Chủ tịch UBND xã Quới Thành; ông Nguyễn Thanh Châu – Bí thư Chi bộ ấp Phú Thuận.

Ghi nhận tấm lòng hảo tâm và những việc làm mang tính chất thiết thực của Phân ban, đại diện chính quyền địa phương đã trao giấy khen và gửi lời tri ân đến phái đoàn cùng các nhà hảo tâm từ những vùng đất xa xôi trở về quê hương xứ Dừa. Những nghĩa cử của phái đoàn đã đóng góp tích cực vào công tác an sinh xã hội của địa phương.

Chánh quyền địa phương cảm ơn và trao giấy khen đến phái đoàn

Các suất quà và mái ấm tình thương đã được trao gửi đến những hoàn cảnh khó khăn cũng là lúc khép lại hành trình lần này của phái đoàn. Hy vọng thông điệp từ bi – trí tuệ nhà Phật sẽ được lan rộng hỗ trợ kịp thời những mảnh đời bất hạnh, để cuộc sống này luôn tràn ngập yêu thương và an hòa.

Các hình ảnh ghi nhận được chuyến hành trình:

 

Tin: Chơn Niệm Nguyệt

 

The post Bến Tre: Tặng quà cho trẻ em khuyết tật và trao nhà tình thương đến bà con có hoàn cảnh khó khăn appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.