Bến Tre: Tặng quà và hỗ trợ nước ngọt cho bà con nghèo bị ảnh hưởng đợt hạn hán và xâm nhập mặn

112

PSO – Với trái tim từ bi của những người con Phật cùng tinh thần “Lá lành đùm lá rách”, cũng mừng ngày Khánh đản của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni đang đến gần, ngày 23/4/2020 (nhằm ngày 01/4 năm Canh Tý), Phân ban Từ thiện Đối ngoại và Quan hệ (ĐN&QH) Quốc tế thuộc Ban Từ thiện Xã hội TƯ GHPGVN kết hợp với Hội chữ Thập Đỏ quận Bình Tân và chùa Từ Hạnh (TP. HCM) thực hiện chương trình trao tặng những suất quà nghĩa tình và thùng nước ngọt đến bà con có hoàn cảnh khó khăn, chịu ảnh hưởng bởi đợt hạn hán – xâm nhập mặn tại huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre.

Được sự dẫn đoàn của Đại đức Thích Trí Huệ – Trưởng Phân ban Từ thiện ĐN&QH Quốc tế, Ủy viên Thường trực (UVTT) Ban Hoằng pháp TƯ; Ni sư Thích Nữ Như Diệu – UVTT Phân ban, Trụ trì chùa Từ Hạnh. Đồng hành cùng đoàn có bà Bùi Thị Kim Loan – Quận ủy viên, Chủ tịch Hội chữ Thập đỏ quận Bình Tân và các thành viên đoàn đến từ thành phố Hồ Chí Minh. Đoàn cùng các chuyến xe đầy ắp quà, nước ngọt đã về đến Bếp ăn Nhân ái Phước Viên từ sớm –  đây là một địa điểm quen thuộc của bà con khó khăn tại huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre.

Đến tham dự buổi lễ có sự hiện diện của các cấp chính quyền địa phương: Ông Phạm Minh Tiến – Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị tỉnh Bến Tre; bà Lê Thanh Trang – nguyên Phó Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc (MTTQ), Trưởng ban Liên lạc Kiều bào Kiều quyến tỉnh; ông Nguyễn Hoàng Phúc – Phó ban Liên lạc Kiều bào Kiều quyến tỉnh; bà Huỳnh Thị Sang – Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Phụ nữ tỉnh.

Phía chính quyền cấp huyện có sự góp mặt của: Ông Trần Văn Hoàng –Phó Chủ tịch MTTQ huyện Châu Thành; ông Lý Tấn Hùng – Chủ tịch Hội Bảo trợ Người Tàn tật, Trẻ mồ côi huyện; bà Nguyễn Thị Mười – Phó Chủ tịch Hội Nạn nhân Chất độc da cam.

Gần một tháng qua, sau những ngày cách ly xã hội nhằm ứng phó với dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19, lại trong thời điểm hạn mặn kéo dài trên địa bàn tỉnh Bến Tre, đời sống bà con nơi đây vốn phải mưu sinh vất vả lại mất thêm nguồn thu nhập hàng ngày. Đặc biệt, đối với những bà con nghèo bán vé số, người tàn tật, người già neo đơn và các hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn khác, mỗi khối nước, mỗi đồng tiền chi tiêu hàng ngày, họ phải chạy vạy qua ngày. Không chỉ nguồn nước tưới tiêu bị thiếu hụt, cả nguồn nước sinh hoạt cũng bị nhiễm mặn làm tình hình càng trầm trọng hơn.

Giải quyết tạm thời các vấn đề hiện nay, ngay khi dịch bệnh trong giai đoạn tạm lắng, Phân ban Từ thiện ĐN&QH Quốc tế kết hợp với các tổ chức đã tiến hành trao 200 phần quà đến các bà con có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi phần quà bao gồm: 10 kg gạo, thùng mì và các nhu yếu phẩm khác như: dầu ăn, nước tương, đường, nui, bánh… với trị giá mỗi phần quà là 300.000 đồng.

Đồng thời, đoàn cũng trao tặng đến bà con khó khăn 40 khối nước ngọt và các thùng – dụng cụ chứa nước.

Tuy chỉ là những phần quà nhỏ bé và những thùng nước ít ỏi, nhưng đó là tấm lòng của cả đoàn từ thiện, mong bà con phần nào vượt qua được giai đoạn khó khăn lúc này. Đoàn mong rằng những thông điệp yêu thương và ý nghĩa đó sẽ được nhân rộng và lan tỏa, mỗi người sẽ là một cánh tay nối dài giúp đồng bào ta chống chọi lại mùa hạn mặn lịch sử này. Đồng thời cũng là nén tâm hương, dâng lên cúng dường Khánh đản Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni.

Tổng giá trị của chuyến từ thiện này là 80 triệu đồng.

Thời gian ngắn tới đây, chương trình sẽ tiếp tục trao gửi những chuyến xe nước ngọt và bồn chứa nước đến bà con khó khăn. Trước nỗi vất vả của bà con Bến Tre rất cần sự quan tâm, giúp sức của các tổ chức, tập thể và cá nhân khắp nơi hỗ trợ để người dân nơi đây sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Sau đây là những hình ảnh được ghi nhận:

Đại đức Thích Trí Huệ – Trưởng Phân ban Từ thiện ĐN&QH Quốc tế, UVTT Ban Hoằng pháp TƯ GHPGVN phát biểu tại điểm trao quà

Tin: Chơn Niệm Nguyệt

The post Bến Tre: Tặng quà và hỗ trợ nước ngọt cho bà con nghèo bị ảnh hưởng đợt hạn hán và xâm nhập mặn appeared first on Phật Sự Online Tây Nguyên.