Được sự chỉ dạy của chư Tôn đức và sự cho phép của họ hàng gia đình hai bên, sáng ngày 17/01/2019 (nhằm 12/12 năm Mậu Tuất) tại chùa Phổ Quang (xã Tây Giang, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định) tổ chức lễ Hằng thuận nên duyên vợ chồng cho đôi tân lang Nguyễn Phúc Tâm, pháp danh: Đồng Trí và tân nương Nguyễn Thị Kim Ngân, pháp danh: Vạn Châu.

Quang lâm chứng minh có sự hiện diện của: ĐĐ. Thích Thanh Hiển- Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh Bình Định, Trưởng Ban Trị sự Phật giáo huyện Tây Sơn, trụ trì chùa Phước Sơn; ĐĐ. Thích Đồng Thành – Chánh Thư ký Ban Trị sự Phật giáo huyện, Trưởng ban Hoằng pháp huyện Tây Sơn, trụ trì chùa Phổ Quang; ĐĐ. Thích Quang Thọ – Ủy viên Thư ký Ban Trị sự huyện;  ĐĐ. Thích Quang Lộc – Tăng thường trú chùa Phước Sơn.

Quang cảnh buổi lễ

Sau thời khóa cầu an hôn lễ, chư Tăng đã hướng dẫn đôi tân lang tân nương phát nguyện đời sống hôn nhân trước Tam bảo và thực hiện các nghi thức truyền thống: đảnh lễ Tam bảo, tri ân cha mẹ, ….

Đôi tân lang tân nương phát nguyện đời sống hôn nhân trước Tam bảo

ĐĐ. Thích Thanh Hiển ban lời đạo từ cho đôi trẻ về tình nghĩa vợ chồng, như kinh Thiện Sanh đã dạy: Yếu tố quan trọng để giữ gìn hạnh phúc gia đình đó là hòa thuận, “hòa” chính là gốc an vui. Vợ chồng hòa thuận thì trong ấm ngoài êm, cha mẹ hòa thuận với con cái thì mới duy trì được đạo đức gia đình và việc giáo dục những thế hệ sau sẽ dễ dàng hơn. Đại đức cũng nhắc nhở đôi trẻ thực hành kinh Thiện Sanh trong cuộc sống hôn nhân ở tương lai. Phải luôn nương tựa Tam bảo, tin vào nhân quả  và giữ gìn Tam quy Ngũ giới.

Tân lang và tân nương đã trao nhau nhẫn cưới sau khi được chư Tôn đức chú nguyện và chia sẻ về ý nghĩa của cặp nhẫn trước sự chứng minh của Tam bảo và hai họ. Trước khi kết thúc buổi lễ, chư Tăng đã có phần quà trao tặng cho đôi tân lang tân nương lưu niệm trong ngày trọng đại này.

Tân lang tân nương trao nhẫn cho nhau

Tân lang tân nương dâng trà cho cha mẹ hai họ

Tin: Đồng Thành, ảnh: Quảng Tiến

The post Bình Định: Lễ hằng thuận tại chùa Phổ Quang, huyện Tây Sơn appeared first on Phật sự Online Miền Trung.