Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 3, 2021

Bình Định: Lung linh đêm hoa đăng tri ân cha mẹ

Xem Thêm

Kiên Giang: Chùa Long Quang đại diện trao tặng các thiết bị y tế hỗ trợ phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh...

PSO - Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại địa bàn xã Nam Du,...

Quảng Nam: Chư Tăng Phật giáo huyện Thăng Bình tổ chức Bố-tát định kỳ

PSO - Sáng 03/12/2021 (nhằm ngày 29/10 năm Tân Sửu), tại chùa Bảo Châu (xã Bình Nguyên, huyện Thăng...

Vừa qua, ngày 16 – 6 tại Khóa tu mùa hè chùa Long Đa, Tx. An Nhơn tỉnh Bình Định, tất cả khóa sinh có dịp tham dự lễ tri ân và cầu nguyện, khép lại bài vở sau những ngày mệt nhoài giữa dòng đời tất bậc, các bạn có những khoảnh khắc sống chậm, suy tư để tưởng nhớ về ân đức sinh thành, dưỡng dục của cha và mẹ.

Quang lâm chứng minh: ĐĐ. Thích Nhuận Pháp – Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng BTS tỉnh Kon Tum; ĐĐ. Thích Nhuận Huệ – Trưởng Ban Hoằng Pháp tỉnh; ĐĐ. Thích Thị Thuận – UV. Ban Hoằng Pháp tỉnh; ĐĐ. Thích Đức Giáo – UV. Ban Hướng Dẫn Phật Tử, Trưởng Ban Tổ Chức; ĐĐ. Thích Thị Hòa – Phó Thư ký kiêm chánh văn phòng BTS GHPGVN Tp. Quy Nhơn; ĐĐ. Thích Thị Sự – Phó Ban Tổ Chức, SC Thích Nữ Vạn Liễu, SC. Thích Nữ Vạn Hòa – thành viên BTC cùng chư tôn thiền đức Tăng ni đồng chứng minh và cầu nguyện.

Ban tổ chức cung thỉnh Chư Tôn đức quang lâm chứng minh lễ Hoa đăng

Chư tôn thiền đức Tăng Ni niêm hương bạch Phật, cùng toàn thể khóa sinh nhất tâm sám tụng Vu Lan nhằm tưởng nhớ đến công ơn dưỡng dục của cha mẹ. Sau đó, Chư tôn Đức đã thỉnh lửa từ Tam Bảo, truyền đăng đến từng khóa sinh. Những ngọn nến này là ngọn nến tâm linh, là ánh sáng trí tuệ của chúng ta, hãy nâng niu ngọn nến của mình trên tay, giữ chánh niệm và đừng bao giờ để nó tắt lịm.

Chư Tôn đức thắp lên ngọn lửa yêu thương và truyền đến các bạn khóa sinh

Lung linh ngọn nến tri ân cha và mẹ

ĐĐ. Thích Nhuận Pháp đã có đôi lời chia sẻ với hội chúng

ĐĐ. Thích Nhuận Pháp đã có đôi lời chia sẻ với hội chúng về công ơn cù lao của hai đấng sinh thành, Hôm nay tất cả các con trở về Khóa tu mùa hè nơi chùa Long Đa, ngôi chùa thân thương nơi con học hỏi đạo lý và chia sẻ cho các con nhiều niềm vui nỗi buồn. Các con là những người con mang nặng thâm ân của Cha Mẹ và giờ đây trong giây phút thiêng liêng của đêm hội hoa đăng.

À ơi ! con khóc chào đời.

Vầng trăng tỏa sáng Cha cười Mẹ vui.

Vầng thơ đó đã đưa các con tìm về quá khứ và nhận ra ngày con cất tiếng khóc chào đời là một niềm hạnh phúc vô biên đối với Cha mẹ. Dù biết rằng sự ra đời của con làm thêm phần nhọc nhằn lo toan, nhưng Cha Mẹ vẫn hạnh phúc vui mừng không kể xiết. Rồi thời gian trôi dần đi qua. Các con được nuôi dưỡng bằng dòng sữa Mẹ, con càng lớn thì Mẹ ngày càng tiều tụy, gầy ốm đi vì bao sức sống Mẹ đã dành hết cho con. Mẹ đã bỏ quên lụa gấm hoa cài, môi son giày gót vì Mẹ đã có các con.

Đã biết công ơn cha mẹ là trời biển bao la, phận làm con phải lo đáp đền, nếu ai chưa đáp đền được thì xin đừng bất hiếu, đừng làm cho cha mẹ buồn khổ nhé. Không đợi một ngày kia cha mẹ mất đi mới rơi lệ ngậm ngùi mà chúng ta hãy thận trọng nâng niu trong giây phút này.

 

Đặt tay lên trái tim mình để cảm nhận sự yêu thương

 

Các bạn khóa sinh đã xúc động vì những lỗi lầm mà mình đã gây ra trong quá khứ, khi được nghe Chư tôn Đức chia sẻ như vậy, các bạn chợt ngộ ra mình đã làm cho cha mẹ buồn phiền rất nhiều. Trước ngôi Tam bảo trang nghiêm và sự chứng minh của chư tôn Đức, các khóa sinh đã phát nguyện sám hối những lỗi do mình gây ra và tự hứa sẽ là người con ngoan, vâng lời. Đêm thắp nến tri ân trong khóa tu này đã thay đổi tâm tư của rất nhiều bạn trẻ …..

 

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài Viết Mới

Kiên Giang: Chùa Long Quang đại diện trao tặng các thiết bị y tế hỗ trợ phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh...

PSO - Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại địa bàn xã Nam Du, được sự chỉ đạo của...

Quảng Nam: Chư Tăng Phật giáo huyện Thăng Bình tổ chức Bố-tát định kỳ

PSO - Sáng 03/12/2021 (nhằm ngày 29/10 năm Tân Sửu), tại chùa Bảo Châu (xã Bình Nguyên, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam), chư...

Trà Vinh: BTS Phật giáo tỉnh trao 700 phần quà hỗ trợ bà con nghèo và tặng 50 suất học bổng cho sinh viên...

PSO – Chiều ngày 02/12/2021, tại văn phòng BTS GHPGVN tỉnh (số 3, Lê Lợi, P.1, TP.Trà Vinh), BTS GHPGVN tỉnh đã thông qua...

DANH MỤC

An Cư Lạc Nghiệp10Bách Tăng đất Việt1Bản tin Phật sự 20h308Bản Tin Tiếng Anh93Câu Chuyện Bên Tách Trà3Câu Chuyện Cửa Thiền12Cổ sử truyện – Con gái Đức Phật9Dâng y Kathina6Danh Thắng Phật Giáo30Đại hội Phật giáo các huyện - thị154Đọc Lại Tạp Chí VHPG432Đồng Vọng Pháp25Đường Vào Nội Tâm5Góp ý dự thảo quản lý tiền công đức1Hòa thượng Chủ tịch449Hoằng pháp - Thuyết Giảng327Hoằng Pháp Online162Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP. HCM15Hướng Dẫn Cắm Hoa16KỶ NIỆM 40 NĂM THÀNH LẬP GHPGVN68Lịch sử - Nhân vật40Lời Con Dâng Phật19Lời Phật Dạy4Nghệ Thuật Phật Giáo12Người Con Phật5Nổi bật129PG KIÊN GIANG206Pháp Âm – Kinh Tiểu Bộ- Chuyện Tiền Thân Đức Phật38Phật giáo & đời sống31Phật giáo & tuổi trẻ353Phật giáo TP. HCM325Phật Học15Phật Pháp Hỏi Đáp45Phật sự miền Bắc2164Phật sự miền Đông3189Phật sự miền Tây3859Phật sự miền Trung2249Phật sự Quốc tế12Phật sự Quốc tế14Phật sự Tây Nguyên1243Phật sự Trung ương GH523Phóng sự172PHÒNG TRỰC TUYẾN3Quản Lý Thu Chi Tiền Công Đức11Sống Như Những Đoá Hoa6Suối Nguồn Diệu Giác25Suy Nghiệm Lời Phật22TANG LỄ ĐỨC PHÁP CHỦ130Thơ Thiền18Thuyết giảng411TIÊU ĐIỂM51Tin tức3678Tin tức - Phật sự16448Tình Người Trong Đại Dịch1661Toả Ngát Hương Sen9TRỰC TUYẾN 24/244Trung Tâm Từ Thiện18Truyền hình trực tiếp450Từ thiện Xã hội2684Tự viện - Chân dung140Văn bản Giáo hội171Văn hóa Phật giáo454Vesak 201946Video5133Vu Lan - Nguyện Làm Con Thảo35VU LAN VĂN HÓA TÌNH NGƯỜI 202167

Bài Viết Liên Quan