PSO – Thực hiện theo lời dạy từ bi của Đức Phật và truyền thống “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam. Trước thềm Xuân Quý Mão 2023, sáng ngày 10/01/2023, tại Tổ đình Hội Khánh (phường Phú Cường, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương), Hòa thượng Thích Huệ Thông – Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương, Trụ trì Tổ đình Hội Khánh quang lâm chứng minh và trao tặng 200 phần quà Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 để hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Phát biểu tại buổi trao quà, HT. Thích Huệ Thông gửi lời thăm hỏi đến bà con và chia sẻ: Năm qua, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên đời sống của người dân lao động vốn đã khó khăn càng trở nên khó khăn hơn. Những phần quà trị giá tuy không nhiều, nhưng trên hết là sự an ủi, động viên tinh thần, sẻ chia cùng những người kém may mắn hơn mình trong xã hội. Và hơn hết nữa là lan tỏa những việc làm tốt đẹp đến cộng đồng, để cả cộng đồng cùng yêu thương, đùm bọc lấy nhau và mong muốn chút quà Tết này đem đến sự ấm ấp, yêu thương.

HT. Thích Huệ Thông gửi lời thăm hỏi đến bà con, chúc mọi người nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, vui Xuân, đón Tết Quý Mão 2023 thêm đầm ấm, vui tươi
Hòa thượng Thích Huệ Thông – Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương, Trụ trì Tổ đình Hội Khánh trao quà Tết đến bà con tại địa phương

Mỗi phần quà trị giá 500 ngàn đồng, gồm: Gạo, thùng mì, các nhu yếu phẩm cùng 1 bao lì xì năm mới, trị giá 200 ngàn đồng. Tổng trị giá các phần quà được trao là 100 triệu đồng. 

ĐĐ. Thích Huệ Nghiêm – Phó Thư ký kiêm Phó Văn phòng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bình Dương cùng quý Phật tử Tổ đình Hội Khánh trao quà Xuân yêu thương cho người dân

Những món quà do nhiều tấm lòng hảo tâm, quý Phật tử Tổ đình Hội Khánh đóng góp vào với momg muốn tiếp thêm niềm tin, nghị lực để bà con nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, được vui Xuân, đón Tết Quý Mão 2023 thêm đầm ấm, vui tươi.

Được biết, nhân dịp Tết Nguyên đán, các cơ sở tự viện, các cá nhân trong toàn tỉnh Bình Dương cũng tổ chức nhiều hoạt động từ thiện, quà tặng. Qua đó, Hòa thượng Thích Huệ Thông – Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Pháp chế Trung ương, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương thay mặt Ban Trị sự GHPGVN tỉnh trao tặng trên 16.600 phần quà, trị giá hơn 6 tỷ đồng, nhằm giúp đỡ những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn được đón Tết đầy đủ, sum vầy.

Ban TT-TT PG Bình Dương