PSO – Vào ngày 10/8/2021, tại Bệnh viện Đa khoa MEDIC, Câu lạc bộ Hạt Giống Từ Tâm tỉnh Bình Dương cùng các thành viên là Tăng Ni sinh Trường Trung cấp Phật học, các đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh đã tổ chức lễ ra quân tham gia tuyến đầu chống dịch. Trong đó, có các Tăng Ni sinh, tín đồ Phật giáo tham gia vào đội hình chăm sóc trực tiếp các bệnh nhân F0 đang điều trị COVID- 19.

Lễ ra quân với sự tham dự của: Đại đức Thích Thiện Hưng – Chánh Thư ký Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bình Dương, Chủ nhiệm CLB. Hạt Giống Từ Tâm;  Anh Thái Kiến Thuận – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Phong trào, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN tỉnh) Bình Dương; Bà Trần Ngọc Hiền – Phó Chủ tịch Hội Thầy thuốc Trẻ, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa MEDIC Bình Dương.

Câu lạc bộ Hạt Giống Từ Tâm xuất quân tham gia tuyến đầu chống dịch

Tại lễ xuất quân, anh Thái Kiến Thuận thay mặt Ban Thư ký Hội LHTN tỉnh Bình Dương phát biểu: Trân trọng sự cố gắng, đồng hành của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương nói chung và CLB. Hạt Giống Từ Tâm nói riêng trong suốt thời gian qua đã gắn bó, vận động hỗ trợ nhân lực, vật lực, góp phần tích cực trong công tác phòng, chống dịch bệnh của tỉnh nhà. Anh cũng gửi lời chúc sức khỏe đến chư Tăng Ni sinh, tín đồ Phật giáo tham gia hỗ trợ tuyến đầu chống dịch và mong rằng tất cả các thành viên sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Đại đức Thích Thiện Hưng cũng chia sẻ: Hoạt động ra quân là hoạt động trong chuỗi công tác hỗ trợ phòng, chống và đẩy lùi dịch bệnh COVID-19, sẽ trực tiếp hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Bên cạnh đó sẽ có nhiều công tác, hoạt động ý nghĩa thiết thực, thể hiện tinh thần trách nhiệm và tính nhân văn sâu sắc được thực hiện song song, nhằm hỗ trợ kịp thời đến bà con nhân dân, hỗ trợ nhu yếu phẩm thiết yếu cho các khu cách ly, tuyến đầu chống dịch.

Ngay sau lễ ra quân, các thành viên tham gia đã di chuyển đến Công viên Văn hóa Thanh Lễ hỗ trợ điều phối, tổ chức tiêm vắc xin cho gần 1.000 người dân trong ngày, hướng dẫn người dân cách nâng cao sức khỏe, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh và theo dõi sức khỏe sau tiêm vắc xin. Với sự khẩn trương, tập trung và tận tình, công tác điều phối của các Tăng Ni sinh, cư sĩ Phật tử được bà con nhân dân lắng nghe và hợp tác rất chủ động. Hoạt động tiêm vắc xin đã kết thúc vào 17h30’ cùng ngày.

Được biết, các thành viên trong CLB Hạt Giống Từ Tâm xung phong dấn thân vào tuyến đầu, tình nguyện phục vụ các bệnh nhân F0 điều trị COVID-19 và được xét nghiệm, tiêm chủng vắc xin. Sau đó, sẽ phục vụ tại các Bệnh viện Dã chiến từ ngày 11/8. Trong quá trình công tác, các thành viên sẽ được đảm bảo đầy đủ trang thiết bị bảo hộ và nỗ lực để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao phó.

Nguồn: CLB Hạt Giống Từ Tâm