PSO – Chiều ngày 21/01/2022, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh  Bình Dương chức họp mặt chức sắc tôn giáo, người có uy tín trong đồng bào các dân tộc trên địa bàn tỉnh nhân dịp xuân Nhâm Dần 2022, tại Trung tâm Hội nghị triển lãm tỉnh Bình Dương (phường Hòa Phú, TP. Thủ Dầu Một), nhằm thăm hỏi, động viên trong tinh thần đoàn kết, hoan hỷ đón chào xuân Nhâm Dần 2022.

Buổi họp mặt có sự hiện diện của: Ông Nguyễn Hoàng Thao – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tỉnh Bình Dương; Ông Nguyễn Văn Lộc – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh; Ông Nguyễn Lộc Hà – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh; bà Trương Thị Bích Hạnh – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; bà Nguyễn Trường Nhật Phượng – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Trần Đức Thịnh – Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh; cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh, đại diện chức sắc các tôn giáo, đại diện đồng bào các dân tộc đang sinh sống trên địa bàn tỉnh đồng tham dự.

Đại diện Ban Trị sự GHPGVN tỉnh có: HT. Thích Huệ Thông – Thành viên Hội đồng Chứng minh (HĐCM) TƯGH, Chứng minh Ban Trị sự  GHPGVN tỉnh Bình Dương; HT. Thích Huệ Thông – Phó Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự HĐTS, Chánh Văn phòng II TƯGH, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương; HT. Thích Thiện Duyên – Ủy viên HĐTS, Phó ban Thường trực BTS Phật giáo tỉnh; TT. Thích Chơn Phát – Ủy viên HĐTS, Phó BTS, Trưởng ban Giáo dục Phật giáo tỉnh; TT. Thích Minh Vũ – Phó BTS, Trưởng ban Hoằng pháp Phật giáo tỉnh; TT. Thích Minh Lực – Phó BTS, Trưởng ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh; ĐĐ. Thích Thiện Hưng – Phó BTS, Trưởng ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh; cùng chư Tôn đức Thường trực BTS Phật giáo tỉnh, chư Tôn đức Tăng Ni 09 huyện, thị, thành trực thuộc Phật giáo tỉnh đồng đến tham dự lễ họp mặt.

Trong không khí đầm ấm, hân hoan chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân, thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Nguyễn Lộc Hà đã thông báo một số tình hình phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh của tỉnh trong năm 2021 và định hướng phát triển năm 2022. Năm 2021 là năm tỉnh Bình Dương phải trải qua rất nhiều khó khăn, thách thức chưa từng có trong tiền lệ do dịch bệnh Covid-19 bùng phát, diễn biến phức tạp. Đợt dịch thứ 4 đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khoẻ nhân dân và mọi mặt kinh tế – xã hội của tỉnh, đã ảnh hưởng lớn đến hoạt động sản xuất, việc làm và sinh hoạt của nhân dân trong tỉnh. Trong bối cảnh đó, với sự chỉ đạo, lãnh đạo điều hành quyết liệt của Tỉnh ủy, chính quyền tỉnh, cùng sự nỗ lực, đồng lòng, quyết tâm cao của các cấp, ngành, cộng đồng các doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân trong toàn tỉnh, trong thành tựu chung đó có sự đóng góp không nhỏ của các vị chức sắc, chức việc, đồng bào các tôn giáo, cộng đồng người Hoa và các dân tộc trong tỉnh. Đến nay, tỉnh Bình Dương cơ bản đã kiểm soát được dịch bệnh, trở về trạng thái “bình thường mới”, sản xuất kinh doanh nhanh chóng được khôi phục. đã đoàn kết một lòng và đạt nhiều kết quả quan trọng.

Ông Nguyễn Lộc Hà – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Binhd Dương phát biểu khai mạc

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 25 thành phần dân tộc anh em với hơn 25.000 người; 7 tôn giáo với gần 395.000 chức sắc, chức việc, tín đồ. Trong những năm qua, đời sống vật chất, tinh thần của đồng bào các tôn giáo, dân tộc thiểu số ngày càng được cải thiện, nâng cao và có nhiều đóng góp quan trọng vào sự nghiệp xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc của tỉnh; tích cực tham gia các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước do chính quyền, MTTQ và các tổ chức thành viên tổ chức, phát động; tham gia giám sát, phản biện xã hội, góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, đóng góp tích cực vào sự phát triển của tỉnh nhà; có nhiều đóng góp ý nghĩa và thiết thực vào công tác an sinh xã hội của tỉnh. Ông mong các vị chức sắc các tôn giáo cùng với các cấp ủy, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể tiếp tục chăm lo cho người nghèo, người có công, vận động bà con nhân dân thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch cũng như các quy định khác của địa phương để đón năm mới trong an toàn, vui vẻ. Trước thềm xuân Nhâm Dần 2022, Ông gửi lời cầu chúc tốt đẹp đến quý chức sắc, chức việc của các Tôn giáo luôn an khang, thịnh vượng, vạn sự kiết tường như ý.

Tại buổi họp mặt, HT. Thích Huệ Thông – Phó Tổng Thư ký HĐTS, Chánh Văn phòng II TƯGH, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương  thay mặt Phật giáo tỉnh Bình Dương bày tỏ vui mừng trước sự phát triển của tỉnh Bình Dương; cảm ơn sự quan tâm thường xuyên của các vị lãnh đạo tỉnh, các sở, ban ngành, đoàn thể và các địa phương đã tạo điều kiện để các hoạt động tôn giáo diễn ra đúng với tôn chỉ mục đích, tuân thủ các quy định của Pháp luật, quy định của địa phương. Đồng thời, Hòa thượng cũng tri ân các vị lãnh đạo tỉnh, các sở, ban ngành, đoàn thể đã tạo điều kiện và hỗ trợ cho giới Phật giáo tổ chức thành công rực rỡ Đại hội Đại biểu Phật giáo tỉnh Bình Dương nhiệm kỳ X (2022-2027), cũng như trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 vừa qua luôn quan tâm, giúp đỡ nên nhờ đó toàn thể Tăng Ni, tín đồ Phật tử, nhân dân đều được tiêm đầy đủ vắc xin phòng chống dịch bệnh. Hòa thượng xin hứa sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động Tăng Ni, tín đồ Phật tử và nhân dân cùng đồng hành, đóng góp chung vào sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh.

HT. Thích Huệ Thông – Phó Tổng Thư ký HĐTS, Chánh Văn phòng II TƯGH, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương tại buổi họp mặt

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Nguyễn Hoàng Thao ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp tích cực, đồng hành sẻ chia của các chức sắc tôn giáo, đồng bào các dân tộc trên địa bàn tỉnh vào sự phát triển chung của tỉnh, đặc biệt trong đợt dịch Covid-19 vừa qua. Ông Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy mong muốn trong thời gian tới, các vị chức sắc các tôn giáo trong tỉnh tiếp tục phát huy tốt vai trò, uy tín, trách nhiệm của mình, tích cực tuyên truyền, vận động các tín đồ tôn giáo thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương, các quy định phòng, chống dịch COVID-19; tiếp tục vận động bà con xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, góp phần xây dựng quê hương. Chuẩn bị đón tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Ông chúc các vị chức sắc các tôn giáo cùng toàn thể các tín đồ, đồng bào có đạo trên địa bàn tỉnh Bình Dương đón năm mới an khang, thịnh vượng, an lành, hạnh phúc.

Ông Nguyễn Hoàng Thao – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tỉnh Bình Dương phát biểu
Chụp ảnh lưu niệm cùng chức sắc các tôn giáo

Buổi họp mặt kết thúc trong niềm hoan hỷ, phấn khởi cho một tương lai sáng lạng ở năm Nhâm Dần – 2022.

Một số hình ảnh ghi nhận được: 

Lãnh đạo tỉnh thăm hỏi, chúc mừng năm mới các chức sắc tôn giáo, những người uy tín trong đồng bào các dân tộc tại buổi họp mặt

Hương Đạo – Ban TTTT PG Bình Dương