PSO – Sáng ngày 02/10/2022 (nhằm ngày 07/09 năm Nhâm Dần), tại cơ sở đúc đồng Nguyễn Văn Ngọ (TP.Huế) ĐĐ.Minh Tấn – Trụ trì chùa Giác Hoàng (Bình Dương) đã hướng dẫn đoàn chư Tăng và Phật tử trang nghiêm cử hành lễ chú nguyện rót đồng đúc Tôn tượng Phật Bổn sư và Đại hồng chung.

Chư Tăng đã khai mở khoá kinh Paritta (Hộ trì) để chú nguyện lễ rót đồng và công tác tôn tạo tượng đức Phật và Đại hồng chung được thành tựu viên mãn. Trong tiếng kinh cầu nguyện an lành được vang lên, công tác rót đồng được bắt đầu với sự chứng kiến của chư Tăng và toàn thể quý thiện tín đến từ TP.Hồ Chí Minh.

Đại đức Minh Tấn cho biết: Tôn tượng Đức Phật Thiền định cao 2,6 mét (nặng gần 2 tấn) và Đại hồng chung cao 1,2 mét (nặng khoảng 800kg) sẽ được an vị và tôn trí tại chùa Giác Hoàng (Bình Dương). Buổi lễ an vị tôn tượng và khai chuông sẽ được diễn ra trọng thể nhân Đại lễ dâng y Kaṭhina vào ngày 6/11/2022 (nhằm ngày 13/10 năm Nhâm Dần).

Vào buổi chiều đoàn có phát 200 phần quà từ thiện đến bà con có hoàn cảnh khó khăn và ảnh hưởng của cơn bảo Noru vừa qua.

Nguyện cầu oai lực Tam Bảo luôn thùy từ gia hộ đến các Gia đình thí chủ và toàn thể Chư Phật tử đã phát tâm góp phần công đức rót đồng đúc tượng Phật và Đại Hồng Chung được thành tựu viên mãn. Kính chúc toàn thể quý vị và gia quyến luôn được vô lượng an lạc kiết tường như ý.

Nam Mô Phật Pháp Tăng Tam Bảo

Sư Minh Tan