PSO – Sáng 14/01/2023, Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Bình Dương đã tổ chức tổng kết và trình bày phương hướng hoạt động năm 2023 tại Trung tâm Văn hóa tượng Phật Niết – bàn Tổ đình Hội Khánh (phường Phú Cường, TP. Thủ Dầu Một).

Chứng minh buổi lễ có: TT. Thích Minh Lực – Phó ban Trị sự, Trưởng ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Bình Dương; TT. Thích Thiện Thành – Ủy viên BTS, Phó ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh; Ông Phạm Minh Châu – Phó ban Phật giáo Quốc tế (PGQT) GHPGVN tỉnh; ĐĐ. Thích Đức Tâm – Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng Ban PGQT GHPGVN tỉnh; cùng chư Tôn đức Tăng Ni và quý cư sĩ Phật tử thành viên Ban Phật giáo Quốc tế đồng tham dự.

Thuượng tọa Thích Minh Lực đã phát biểu khai mạc buổi lễ. Trong năm vừa qua, các hoạt động của Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Bình Dương đã có những thành tựu nổi bật trong công tác tổ chức, quan hệ ngoại giao, hoạt động Phật sự phù hợp với nhu cầu hội nhập và phát triển của Trung ương Giáo hội và Giáo hội tỉnh nhà.

TT. Thích Minh Lực – Phó ban Trị sự, Trưởng ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Bình Dương phát biểu khai mạc lễ tổng kết của Ban

Tiếp đó, ĐĐ. Thích Đức Tâm đã báo cáo sơ lược công tác Phật sự trong năm vừa qua và dự thảo phương hướng hoạt động trong năm 2023. Theo đó, Ban PGQT đã đón tiếp đoàn Viện Kiểm soát Lào tỉnh Champasak đến thăm Ban Trị sự PG tỉnh; tiếp đón đoàn Ủy ban Mặt trận Lào tỉnh Champasak đến thăm và làm việc với Ban Trị sự PG tỉnh Bình Dương.

Tại lễ tổng kết, chư Tôn đức Tăng Ni và quý cư sĩ Phật tử trong buổi lễ đóng góp một số ý kiến nhằm thảo luận những công tác Phật sự trong năm tới như mở rộng giao lưu, trao đổi kinh nghiệm và kiến thức về các truyền thống văn hóa, hoằng pháp, giáo dục… giữa Giáo hội Phật giáo Việt Nam và các tổ chức Phật giáo các nước trong khu vực và trên thế giới, đồng thời tạo mối quan hệ thân hữu giữa Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bình Dương và Phật giáo Lào, tỉnh Champasak, giữa các Phật tử trong và ngoài nước.

ĐĐ. Thích Đức Tâm – Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng Ban PGQT GHPGVN tỉnh Bình Dương báo cáo sơ lượt công tác Phật sự trong năm vừa qua và dự thảo phương hướng hoạt động trong năm 2023

Phát biểu đúc kết tại buổi lễ, Thượng tọa Thích Minh Lực đã tán thán tinh thần đoàn kết hòa hợp, chung sức chung lòng của chư Tôn đức Tăng Ni và quý cư sĩ Phật tử trong Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh nhà hoàn thành các hoạt động Phật sự trong năm 2022 mà BTS GHPGVN tỉnh giao phó. Đồng thời Thuượng tọa gửi đến các thành viên trong Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh lời chúc sức khỏe, an lạc và thành tựu mọi Phật sự để đón một cái Tết Quý Mão 2023 đầy ý nghĩa.

TT. Thích Minh Lực gửi quà và chúc sức khỏe, an lạc và thành tựu mọi Phật sự để đón một các Tết Quý Mão 2023 đầy ý nghĩa đến các thành viên trong Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Bình Dương

Ban TT-TT PG Bình Dương