Thứ Hai, Tháng Chín 27, 2021

Bình Dương: Lễ Vu lan Thắng hội tại Tịnh xá Ngọc Thuận

Xem Thêm

Bình Thuận: Ban Từ thiện xã hội Phật giáo huyện Hàm Thuận Nam và những chuyến xe yêu thương hướng về vùng dịch

PSO- Xin nguyện làm cầu nối. Giúp đời được bình yên. Từ ngày 23 đến ngày 26/9/2021, Sư cô...

Kiên Giang: Hội nghị trực tuyến suy cử nhân sự Phật giáo huyện Giồng Riềng nhiệm kỳ VII (2021-2026)

PSO – Thực hiện theo tinh thần Thông tư Số: 229/TT-HĐTS của Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt...

Ninh Thuận: Đại đức Thích Nhuận Minh cùng người dân chống dịch

PSO - Từ khi đợt dịch thứ 4 bùng phát, nhiều nơi giãn cách xã hội và thực hiện...

Hòa chung không khí đón mừng mùa Vu Lan Báo hiếu đang về, ngày 8-9/9/2018 (29-30/7/Mậu Tuất) tại Tịnh xá Ngọc Thuận (chùa Mít) ấp Hòa Lân 1, phường Thuận Giao, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương long trọng tổ chức lễ Vu lan, dâng pháp y Ca sa với các nghi thức truyền thống trong không khí trang nghiêm, thành kính dâng lên Tam bảo và hai đấng sinh thành.

Lễ Vu lan có lịch sử rất lâu đời, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc và theo đó, đạo hiếu như một chất keo gắn chặt tình mẫu tử, gia đình, dòng họ và cao hơn nữa là cộng đồng, quê hương, đất nước và đã thấm sâu vào cuộc sống của người Việt Nam từ ngàn xưa cho tới tận bây giờ.

Về chứng minh đại lễ có: HT.Thích Huệ Thông, Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh Văn phòng II TƯGH, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương; HT. Thích Tịnh Niệm, Trụ trì chùa Phước Thành, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh. Ngoài ra có sự hiện diện của chư Tôn đức Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương, chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì các cơ sở tự viện trong và ngoài tỉnh Bình Dương đồng về tham dự.

Về phía lãnh đạo chính quyền có: Ông Trần Đức Thịnh, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh Bình Dương; bà Đoàn Hoàng Mỹ, Phó phòng Nội vụ thị xã Thuận An; ông Huỳnh Anh Tài, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã Thuận An  cùng các cơ quan, ban ngành địa phương sở tại và đông đảo thiện nam tín nữ Phật tử gần xa trong tỉnh Bình Dương cũng về tham dự.

Sau nghi thức niệm Phật cầu gia hộ, tiếp sau các em Phật tử một lòng thành kính dâng những đóa hoa tươi thắm cúng dường lên mười phương Tam bảo cùng hiện tiền chư Tôn thiền đức chứng minh. Không khí đượm buồn, trầm lắng không thể ngăn những giọt nước mắt của đại chúng khi Phật tử Liên Ngân dâng lời hoài niệm về ân đức của Cha- Mẹ. Kế đến, các em thành kính cài những đóa hồng lên chư Tôn đức và lần lượt cài hoa hồng cho các cấp lãnh đạo chính quyền và toàn thể quý Phật tử tham dự tại đạo tràng.

Các em Phật tử thành kính dâng những đóa hoa tươi thắm cúng dường lên chư Tôn thiền đức chứng minh

Phật tử Liên Ngân dâng lời hoài niệm về ân đức của Cha- Mẹ

Tại buổi lễ, hàng Phật tử đội y nhiễu quanh chư Tôn đức trong tiếng tụng kinh trầm ấm của bài sám Vu lan. Tiếp đến, Phật tử Tịnh Hồng – đại diện cho toàn thể Phật tử tại Tịnh xá Ngọc Thuận dâng lời tác bạch cúng dường pháp y Ca sa lên chư Tôn thiền đức chứng minh.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức cũng nhận được nhiều lẵng hoa của chư Tôn đức, quý lãnh đạo chính quyền chúc mừng Đại lễ Vu lan.

Để sách tấn cho hàng Phật tử hiểu rõ về ý nghĩa Vu lan,  HT.Thích Huệ Thông, Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh Văn phòng II TƯGH, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương đã ban đạo từ và cho biết: Không có hạnh nào tuyệt vời bằng hạnh hiếu kính cha mẹ, Ngài đã nhắc nhở thính chúng phải luôn luôn nghĩ tưởng đến thâm ân của 2 đấng sinh thành. Thể hiện sự hiếu kính đối với cha mẹ bằng những hành động, những việc làm cụ thể, nhất là lúc cha mẹ còn hiện tiền, noi theo gương hiếu hạnh của Ngài Mục Kiền Liên. Đừng để lúc cha mẹ mất đi rồi mới thấy hối tiếc về những việc mình đã làm, đến lúc đó dù có hối tiếc đi chăng nữa thì cũng đã quá muộn màng.

HT.Thích Huệ Thông, Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh Văn phòng II TƯGH, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương ban đạo từ

Qua buổi lễ này, quý Phật tử đã có cơ hội hướng về ân đức sanh thành dưỡng dục của cha mẹ, biết được Pháp vi diệu cúng dường trai tăng mà đức Mục Kiền Liên đã được chỉ dạy bởi Đức Thế Tôn. Nếu ai tu tạo hai phần công đức tài thí và Pháp thí này mà hồi hướng cho ông bà, cha mẹ đã mất thì họ sẽ được ân triêm công đức và được siêu thoát. Và Hòa thượng cũng tán thán tấm lòng hiếu thảo của quý Phật tử nơi đạo tràng Tịnh xá  Ngọc Thuận, đồng thời gửi lời chúc đến các cấp lãnh đạo chính quyền, quý Phật tử đón một mùa Vu lan an lạc và hạnh phúc.

Và ngày 9/9/2018 (30/7/Mậu Tuất), lễ dâng pháp y Ca sa theo nghi thức truyền thống của hệ phái Khất sĩ đã diễn ra cũng không kém phần long trọng và trang nghiêm, dưới sự chứng minh của chư Tôn đức trong hệ phái về tham dự buổi lễ.

Dịp này, sau lễ Vu lan, dâng pháp y Ca sa là chương trình tặng 100 phần quà, san sẻ yêu thương cho bà con nghèo tại địa phương nhân mùa Vu lan Báo hiếu, mỗi phần quà là 300.000 đồng, tổng trị giá là 30 triệu đồng.

Chương trình lễ Vu lan khép lại trang nghiêm, thanh tịnh  trong lời kinh trầm ấm và sự chú nguyện của chư Tôn đức chứng minh.

Một số hình ảnh ghi nhận tại  buổi lễ:

f

       

Quang cảnh buổi lễ

   

   

     

    

Chư Tôn đức chứng minh ban lời đạo từ

 

 

Vô Ưu – Ban TTTT Phật giáo Bình Dương

Bài Viết Mới

Bình Thuận: Ban Từ thiện xã hội Phật giáo huyện Hàm Thuận Nam và những chuyến xe yêu thương hướng về vùng dịch

PSO- Xin nguyện làm cầu nối. Giúp đời được bình yên. Từ ngày 23 đến ngày 26/9/2021, Sư cô...

Kiên Giang: Hội nghị trực tuyến suy cử nhân sự Phật giáo huyện Giồng Riềng nhiệm kỳ VII (2021-2026)

PSO – Thực hiện theo tinh thần Thông tư Số: 229/TT-HĐTS của Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, được sự chấp thuận...

Ninh Thuận: Đại đức Thích Nhuận Minh cùng người dân chống dịch

PSO - Từ khi đợt dịch thứ 4 bùng phát, nhiều nơi giãn cách xã hội và thực hiện chỉ thị 16. Người dân...

TP. HCM: Hội Từ thiện chùa Tường Nguyên (quận 4) tiếp tục trao tặng 1200 phần quà cho bà con khó khăn tại các...

PSO - Thể hiện lòng từ bi của Đạo Phật và truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, trên tinh thần Phật...

Thái Bình: Gần 50 giới tử tham gia thi khảo hạch thụ giới

PSO - Căn cứ giới luật đức Phật chế, thực hiện Hiến chương và nội quy Ban Tăng sự TƯ GHPGVN và chương trình...

DANH MỤC

An Cư Lạc Nghiệp10Bách Tăng đất Việt1Bản tin Phật sự 20h260Bản Tin Tiếng Anh87Câu Chuyện Bên Tách Trà3Câu Chuyện Cửa Thiền12Danh Thắng Phật Giáo30Đại hội Phật giáo các huyện - thị58Đọc Lại Tạp Chí VHPG373Đồng Vọng Pháp25Đường Vào Nội Tâm5Góp ý dự thảo quản lý tiền công đức1Hòa thượng Chủ tịch429Hoằng pháp - Thuyết Giảng321Hoằng Pháp Online142Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP. HCM13Hướng Dẫn Cắm Hoa16Lịch sử - Nhân vật30Lời Con Dâng Phật19Lời Phật Dạy4Nghệ Thuật Phật Giáo10Người Con Phật4Nổi bật97PG KIÊN GIANG168Phật giáo & đời sống29Phật giáo & tuổi trẻ353Phật giáo TP. HCM265Phật Học15Phật Pháp Hỏi Đáp43Phật sự miền Bắc2049Phật sự miền Đông3045Phật sự miền Tây3650Phật sự miền Trung2139Phật sự Quốc tế7Phật sự Quốc tế8Phật sự Tây Nguyên1153Phật sự Trung ương GH405Phóng sự166Quản Lý Thu Chi Tiền Công Đức11Sống Như Những Đoá Hoa5Thơ Thiền18Thuyết giảng400TIÊU ĐIỂM19Tin tức3505Tin tức - Phật sự15535Tình Người Trong Đại Dịch1398Toả Ngát Hương Sen9Trung Tâm Từ Thiện18Truyền hình trực tiếp434Từ thiện Xã hội2517Tự viện - Chân dung139Văn bản Giáo hội153Văn hóa Phật giáo392Vesak 201946Video4757Vu Lan - Nguyện Làm Con Thảo35VU LAN VĂN HÓA TÌNH NGƯỜI 202166

Bài Viết Liên Quan