Ngày 22/9/2018 (13/8/Mậu Tuất) chùa Bửu Minh kết hợp với Ủy ban phường Bình Nhâm tổ chức chương trình “Ngày hội Trung thu” tặng 200 phần quà và 10 phần học bổng cho các em thiếu nhi tại địa phương.
Buổi lễ dưới sự hiện diện của Sư cô Thích nữ Diệu Tâm – đại diện chùa Bửu Minh, phường Bình Nhâm, thị xã Thuận An; bà Tống Ngọc Khương – Phó Bí thư, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân (HĐND) phường Bình Nhâm; bà Võ Huỳnh Ngọc Thủy – Chủ tịch phường Bình Nhâm; ông Nguyễn Đức Thông – Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường cùng đại diện chính quyền các cấp sở tại, quý Phật tử, các nhà hảo tâm và phụ huynh học sinh, các em thiếu niên, nhi đồng tại địa phương đồng tham dự.

Tháng tám âm lịch là thời điểm các bé thiếu nhi toàn quốc trên mảnh đất chữ S luôn mong đợi đến ngày tết trung thu, các bé được người thân trao tặng bánh trung thu và đèn lồng, thân thương hơn đó là hình ảnh trăng tròn sáng tỏa khiến các bé nhớ về chị Hằng Nga – chú Cuội và cây đa trên cung trăng.

Quang cảnh buổi lễ

Hiểu rõ tâm tư của trẻ thơ, chùa Bửu Minh kết hợp với Ủy ban phường Bình Nhâm đã chuẩn bị các tiết mục văn nghệ để phục vụ cho các bé trong đêm hội trăng rằm tháng tám với thông điệp chia sẻ ý nghĩa yêu thương đến tất cả. Các tiết mục văn nghệ được các bé đón chào nồng nhiệt hân hoan. Tiếp nối phần quan trọng nhất là 200 phần quà Trung thu (bánh, lồng đèn) và 10 phần học bổng gồm: tập và bao thư 200.000 đồng đã được trao tận tay đến các bé tại địa phương.

Giao lưu văn nghệ chào đón các em thiếu nhi vui Tết Trung thu

Ban tổ chức trao quà cho các em

Ban tổ chức trao học bổng cho các em thiếu nhi

Ban tổ chức cũng xin gửi lời tri ân đến những tấm lòng vàng của Sư cô Thích nữ Diệu Thanh – Trụ trì chùa Bửu Minh và Ni chúng bổn tự và các nhà hảo tâm đã cùng chung tay góp sức chuẩn bị những phần quà để các em nhỏ có một đêm Trung thu thật vui tươi, thật ý nghĩa.Ngọc An – Ban TTTT Phật giáo Bình Dương