PSO – Theo thường lệ, mỗi tháng 2 kỳ vào ngày Rằm và mùng một, tại chùa Từ Huệ (xã Lai Hưng, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương) Ni sư TN. Huệ Tuyến – Ủy viên Thường trực Ban Kinh tế Tài chánh TƯ, Phó ban Từ thiện Xã hội GHPGVN tỉnh Bình Dương, Trưởng Phân ban Ni giới Phật giáo huyện Bàu Bàng, trụ trì chùa Từ Huệ đã tổ chức phát 500 suất cơm miễn phí cho nhiều bà con địa phương là người lao động nghèo, người bán vé số đến chùa nhận cơm, nhằm gieo duyên ăn chay đến mọi nhà.

Ni sư TN. Huệ Tuyến – Ủy viên Thường trực Ban Kinh tế Tài chánh TƯ, Phó ban Từ thiện Xã hội GHPGVN tỉnh Bình Dương, trụ trì chùa Từ Huệ

Bàu Bàng – một địa danh đã đi vào lịch sử kháng chiến của dân tộc với nhiều chiến công hiển hách. Bàu Bàng, giờ được đặt tên cho một huyện mới của tỉnh Bình Dương, vừa được tách ra chỉ vài năm từ thị xã Bến Cát, đang trên đường nỗ lực phát triển. Huyện Bàu Bàng khởi điểm là huyện mới, chưa có quy hoạch tổng thể về kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh; kinh tế còn nhiều khó khăn, mặc dù xác định là huyện công nghiệp nhưng 75% diện tích đất công nghiệp chưa có nhà đầu tư; thương mại – dịch vụ hầu như chưa có gì, người dân chủ yếu sinh sống bằng sản xuất nông nghiệp, thu nhập thấp và không ổn định.

Bất kể trời nắng hay mưa, những suất cơm, món ăn chay miễn phí được trao tận tay, từng người dân nghèo, đến  tận nhà các hoàn cảnh khó khăn, giúp người dân vơi đi những lo toan miếng ăn hàng ngày, đồng thời đây cũng là cách gieo duyên ăn chay, giảm bớt nghiệp sát đến mọi nhà, thể hiện tình người ấm áp và truyền thống tương thân tương ái tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Với tổng kinh phí 500 suất cơm (hộp) là gần 07 triệu đồng.

Chương trình nấu cơm, những suất ăn miễn phí cho bà con nghèo tại địa phương do Ni sư Thích nữ Huệ Tuyến, chư Ni và quý Phật tử nơi Bổn tự đã huy động cũng như thu hút các nhà hảo tâm, người thì góp công, góp sức, tham gia phục vụ.

Xin giới thiệu một số hình ảnh ghi nhận được: 

Từ Huệ – An Mai 

 

The post Bình Dương: Những suất cơm miễn phí ấm lòng bà con lao động nghèo appeared first on Phật Sự Online Tây Nguyên.