Bình Dương: Ni sư Thích nữ Hương Nhũ thuyết pháp tại Trường Phan Chu Trinh, TP. Dĩ An

0

PSO – Tối ngày 31/08/2022 (nhằm ngày 05/08 năm Nhâm Dần), Trường THCS – THPT Phan Chu Trinh (TP.Dĩ An, tỉnh Bình Dương), đã tổ chức chương trình sinh hoạt ngoại khóa với chủ đề “Tri Ân – Báo Hiếu” cho gần 700 em học sinh.   

Sau lễ cài hoa hồng, toàn thể giáo viên và học sinh đã lắng nghe pháp thoại “Con Hứa Không Làm Mẹ Khóc!” do Ni sư Thích nữ Hương Nhũ – Ủy viên Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương, trụ trì chùa Thiên Quang chia sẻ. Pháp thoại đã khơi dậy ý thức sống tri ân – báo ân đối với Tổ quốc, thầy cô giáo, với chúng sanh vạn loại và đặc biệt là đối với hai đấng sinh thành. Biết ơn sẽ hình thành nên hành động đúng đắn ở mỗi cá nhân và toàn cộng đồng và Ni sư mong muốn các bạn nỗ lực học tập để có một tương lai sáng lạng, tốt đẹp để đền đáp lại thâm ân sự kỳ vọng của cha mẹ, thầy cô. Hãy trân quý giây phút còn bên cha mẹ mà tận tâm báo hiếu, đừng để quá muộn màng. 

Ni sư Thích nữ Hương Nhũ – Ủy viên Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương, trụ trì chùa Thiên Quang chia sẻ pháp thoại đến với các em học sinh

Bà Đặng Thị Ngọc Bích – Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu tri ân Ni sư TN. Hương Nhũ hằng năm đều về trường và có những bài pháp giá trị về đạo đức và nhân bản. Nhờ đó mà các em rèn luyện và hoàn thiện bản thân tốt hơn dẫn đến kết quả học tập tốt hơn.

Em Nguyễn Tống Minh – học sinh lớp 12A1 thay mặt toàn thể học sinh nhà trường cũng có lời tri ân đến Ni sư  “Xin ghi khắc lời Sư chỉ bảo. Áng thơ tâm và đạo lý sáng soi. Thỏa lòng mong đợi lâu rồi. Chúng con ghi nhớ thực hành báo ân.”

Thời khắc linh thiêng của buổi lễ là chương trình “Thắp Nến Tri Ân”. Ni sư Hương Nhũ đã truyền ánh sáng của trí tuệ và tình thương đến các em học sinh trong lời khấn nguyện: Đêm đêm con thắp đèn trời, cầu cho cha mẹ sống đời với con!

Bà Đặng Thị Ngọc Bích – Hiệu trưởng nhà trường

Được biết, hằng năm trường Phan Chu Trinh đều tổ chức chương trình ngoại khóa và mời Ni sư Hương Nhũ về thuyết giảng thời pháp thoại cho các em học sinh, với mong muốn giúp các em hiểu thêm về giáo lý của đạo Phật, cũng như chuyển tải nguồn năng lượng an lành, để các em học sinh hiểu mình nên lựa chọn điều gì cho bản thân sẽ quyết định nên nhân cách con người đó.

Tâm Giang