Nhân dịp Tết Trung thu năm nay lại về, để các em thiếu nhi có được những giây phút hồn nhiên và in đậm sâu sắc trong tâm hồn trẻ thơ của mình những ý nghĩ về sự quan tâm chăm sóc của xã hội, cũng nhằm tạo điều kiện để các trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đều có cơ hội thụ hưởng những gì trẻ em cần phải có như những trẻ em khác. Ngày 23/9/2018 (14/8/ Mậu Tuất) hưởng ứng không khí vui tươi lễ hội Trung thu với chủ đề “San sẻ Yêu thương”, chùa Phổ Thiện Hòa, phường Tân Định, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương đã phối hợp cùng các cơ quan ban ngành đoàn thể địa phương tổ chức trao tặng 500 phần quà đến với các em nhỏ ở địa phương, nhằm mang đến cho các em một đêm Trung thu thật ấm áp và ý nghĩa.
Buổi lễ được diễn ra trong không khí rộn ràng, vui tươi nhưng không kém phần trang trọng với sự quang lâm chứng minh của: Thượng toạ Thích Minh Vũ – Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh Bình Dương, Viện chủ chùa Phổ Thiện Hoà; Đại đức Thích Phước Toàn – Ủy viên Thường trực Phân ban Thanh thiếu niên Phật tử T.Ư GHPGVN; Sư cô Thích nữ Diệu Hằng – Chánh Thư ký Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên T.Ư GHPGVN cùng chư Tôn đức Tăng Ni trong đoàn đồng về tham dự.

Về phía chính quyền có: Bà Nguyễn Thị Hồng Quế – Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân (UBND) phường Tân Định; bà Nguyễn Thị Ngọc Hiền – Phó Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN) phường Tân Định, đông đảo phụ huynh và các em thiếu nhi tại địa phương cũng về tham dự.

Đặc biệt đêm Trung thu này còn có sự góp mặt của NSƯT Ngọc Huyền với các ca khúc thiếu nhi mang chủ đề về Trung thu và quê hương gửi đến chư Tôn đức chứng minh và các em thiếu nhi.

Kết thúc chương trình, chư Tôn đức và các quý vị đại biểu trao tặng 500 phần quà Trung thu, mỗi phần trị giá 100.000 đồng đến tận tay tất cả các em trong niềm hân hoan mà Ban tổ chức đã đem đến Đêm hội “San sẻ Yêu thương” khép lại trong niềm hoan hỷ, an lạc của các em nhỏ và Phật tử xa gần.

Ban tổ chức cũng xin được chân thành tri ân chư Tôn đức, quý đại biểu chính quyền địa phương và các nhà hảo tâm đã cùng chung tay góp sức để mang đến cho các em một mùa trung thu tràn đầy niềm vui và thật ý nghĩa.

Thượng toạ Thích Minh Vũ – Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh Bình Dương, Viện chủ chùa Phổ Thiện Hoà phát biểu tri ân

  Tâm Thông