Bình Dương: Tăng Ni sinh trường TCPH tham gia hiến máu cứu người

0

PSO – Vào sáng ngày 09/10/2019 (nhằm ngày 10/9 năm Kỷ Hợi), tại Bệnh viện Đa khoa Medic Bình Dương (số 14, Nguyễn Công Ninh, phường Phú Cường, TP. Thủ Dầu Một) đã tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo để kịp thời cứu những bệnh nhân với ý nghĩa “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, thu hút sự tham gia của đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, các tầng lớp nhân dân. Đồng thời, nhằm hưởng ứng phong trào nhân văn ấy, gần 100 Tăng Ni sinh trường Trung cấp Phật học (TCPH) tỉnh Bình Dương dưới sự hướng dẫn, động viên của ĐĐ. Thích Thiện Hưng  – Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã tham gia hiến máu cứu người.

Hoạt động hiến máu nhân đạo của các Tăng Ni sinh trường Trung cấp Phật học tỉnh Bình Dương nhằm chia sẻ và đồng hành cùng Bệnh viện Đa khoa Medic, Hội chữ Thập đỏ tỉnh trong việc hiến máu cứu người. Đây cũng là nghĩa cử cao đẹp của người tu sĩ, thể hiện tinh thần từ bi của đạo Phật với những hoạt động lợi đạo, ích đời.

ĐĐ. Thích Thiện Hưng  – Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, Phó Hiệu trưởng trường TCPH Bình Dương

Hiến máu tình nguyện là một hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, là nét đẹp trong cuộc sống của mỗi cá nhân, gia đình và toàn xã hội. Máu được xem là một phần không thể thiếu trong cơ thể con người. Máu có chức năng cung cấp các chất nuôi dưỡng và cấu tạo các tổ chức cũng như loại bỏ các chất thải trong quá trình chuyển hóa của cơ thể. Ngày nay, khoa học tuy đã có sự phát triển nhưng vẫn chưa có một loại thuốc hay một loại dịch thể nào có thể thay thế được máu. Bởi vậy, muốn cứu sống được người bệnh có nguy cơ mất máu cao cũng như trong điều trị các bệnh hiểm nghèo cần truyền máu, không có cách nào khác là cần được hiến tặng, chia sẻ những giọt máu hồng của người khác để góp phần vào việc duy trì sự sống cho người cần máu. Máu là loại thuốc điều trị đặc biệt quý, chỉ có thể được hiến tặng từ những trái tim nhân ái, với tình cảm và trách nhiệm cao cả của họ với cộng đồng. Nguồn máu an toàn nhất cho người bệnh là nguồn máu từ những người khỏe mạnh, hiến máu tình nguyện, không vụ lợi. Và qua đó, phát huy tinh thần tình nguyện, trách nhiệm vì cuộc sống cộng đồng “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, đây cũng là một hoạt động mang một ý nghĩa thiết thực góp phần chia sẻ, cứu sống người bệnh và khắc phục tình trạng khan hiếm máu trong cấp cứu, điều trị bệnh nhân tại các bệnh viện.

Chương trình hiến máu nhân đạo đã thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân, Tăng Ni sinh, Phật tử tham gia.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận được: 

Chụp ảnh lưu niệm

An Nhiên – Ban TTTT PG tỉnh Bình Dương

 

The post Bình Dương: Tăng Ni sinh trường TCPH tham gia hiến máu cứu người appeared first on Phật Sự Online Miền Đông.