PSO – Trước thềm xuân Canh Tý 2020, sáng ngày 21/01/2020 (nhằm ngày  27/12 năm Kỷ Hợi), Thường trực Tỉnh ủy tỉnh Bình Dương do ông Trần Văn Nam – Ủy viên Ban Chấp hành TƯ Đảng, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Bình Dương làm trưởng đoàn đã đến Văn phòng Ban Trị sự – chùa Hội Khánh (đường chùa Hội Khánh, phường Phú Cường, TP. Thủ Dầu Một), thăm và chúc Tết chư Tôn đức Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Bình Dương.

Cùng đi trong đoàn Tỉnh ủy đến chúc tết BTS Phật giáo tỉnh Bình Dương có: Ông Nguyễn Văn Lộc – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy tỉnh Bình Dương; ông Đặng Minh Hưng – Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân (UBND) tỉnh; ông Trần Đức Thịnh – Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh.

Đón tiếp đoàn có: HT. Thích Huệ Thông – Phó Tổng Thư ký HĐTS, Chánh Văn phòng II TƯGH, Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (BTS GHPGVN) tỉnh Bình Dương; HT. Thích Thiện Duyên – Ủy viên Hội đồng Trị sự (HĐTS), Phó ban Thường trực BTS, Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh; TT. Thích Minh Lực – Phó ban Trị sự, Trưởng ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh.

Trong lời chúc tết của đại diện Thường trực Tỉnh ủy, ông Trần Văn Nam đã báo cáo sơ bộ những thành tựu của tỉnh Bình Dương đạt được những thành tựu trong một số lãnh vực như: kinh tế, văn hóa, thể thao, an sinh xã hội… Ông đã thay mặt Tỉnh ủy các cấp và đồng bào nhân dân trân trọng ghi nhận và biểu dương những đóng góp tích cực của Phật giáo, cũng như Tăng Ni, Phật tử tỉnh nhà đối với sự phát triển chung của tỉnh trong năm qua, trong đó nhấn mạnh đến những kết quả nổi bật là công tác từ như: Chung tay chăm lo người nghèo,  các em cơ nhỡ, hoàn cảnh khó khăn, người có công cách mạng, người già neo đơn… Cuối lời, ông chúc chư Tôn đức đón một mùa Xuân Canh Tý 2020 luôn an lạc và tiếp tục phát huy truyền thống Phật giáo đồng hành cùng Dân tộc, mong rằng chư Tăng Ni, Phật tử trong tỉnh Bình Dương tiếp tục thực hiện tốt tôn chỉ “Đạo pháp – Dân tộc –  Chủ nghĩa Xã hội” mà Hiến chương GHPGVN đã đề ra, tích cực tham gia bảo vệ và xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp.

 

Thay mặt Ban trị sự Phật giáo tỉnh, HT. Thích Huệ Thông – Phó Tổng Thư ký HĐTS, Chánh Văn phòng II TƯGH, Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (BTS GHPGVN) tỉnh Bình Dương gửi lời cảm ơn quý phái đoàn cũng như Đảng bộ, chính quyền các cấp đã luôn quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ Phật giáo tỉnh nhà hoàn thành tốt các Phật sự trong nhiều năm qua. Qua đó, Hòa thượng cũng báo cáo thành tựu đã đạt được của Phật giáo tỉnh nhà: Trong năm 2019 Phật giáo Bình Dương đã thành tựu được các hoạt động Phật sự đã đề ra và được Trung ương GHPGVN đánh giá là một tỉnh có những thành tựu, sự ổn định và phát triển bậc nhất của cả nước. Niềm tự hào này, Phật giáo tỉnh nhà luôn ghi nhận sự quan tâm, lãnh đạo của Đảng, Nhà nước các ban ngành của tỉnh Bình Dương, giúp cho Phật giáo tỉnh nhà hoàn thành các nhiệm vụ của mình trong năm qua, góp phần vào sự ổn định, phát triển của Bình Dương.

 

Cuối lời, Hòa thượng đã gửi lời tri ân đến lãnh đạo chính quyền, các ban ngành của tỉnh đã luôn dành sự quan tâm, tạo mọi điều kiện để Phật giáo Bình Dương thực hiện tốt các công tác Phật sự đề ra và chấp hành tốt đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước trong Luật tín ngưỡng Tôn giáo, đem lại sự ổn định rất lớn trong sinh hoạt của Tăng Ni, đồng bào Phật tử tỉnh Bình Dương được yên tâm tu học và góp phần nhỏ của mình trong công tác từ thiện xã hội, nhiều lĩnh vực khác. Nhân dịp Tết cổ truyền Canh Tý 2020, Ngài chúc phái đoàn Thường trực Tỉnh ủy tỉnh Bình Dương đón một mùa Xuân an khang, thịnh vượng, tiếp tục gặt hái được nhiều kết quả to lớn, hoàn thành các mục tiêu kinh tế – xã hội đã đề ra trong năm 2020, xây dựng một Bình Dương ngày càng phát triển, giàu mạnh.

Buổi chúc tết kết thúc với tinh thần đoàn viên, thâm tình đạo đời.

Hương Đạo – Ban TTTT PG tỉnh Bình Dương

 

The post Bình Dương: Thường trực Tỉnh ủy thăm và chúc Tết Ban Trị sự Phật giáo tỉnh appeared first on Phật Sự Online Miền Đông.