Ngày 28/07/2018 (nhằm ngày 16/06/Mậu Tuất), BTS PG thị xã Thuận An phối hợp cùng Phân Ban Ni giới tỉnh Bình Dương đã về thăm, chia sẻ những khó khăn và tổ chức trao tặng nhà tình nghĩa cho hộ nghèo thuộc xã Phước Thạnh, TP. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang.

Đến chung vui mừng nhà mới có sự hiện diện của: TT. Thích Chúc Minh, Trưởng BTS PG thị xã Thuận An; Ni trưởng TN. Pháp Như, Phó BTS kiêm Trưởng Phân ban Ni giới tỉnh Bình Dương cùng chư Tôn đức Tăng, Ni thuộc PG tỉnh Bình Dương cũng về tham dự.

Chư Tôn đức trong BTS PG thị xã Thuận An phối hợp cùng Phân Ban Ni giới tỉnh Bình Dương đến thăm và trao nhà tình nghĩa

Đại diện lãnh đạo Đảng, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã Phước Thạnh có: Ông Lê Văn Trạng, Chủ tịch UBMTTQVN xã Phước Thạnh cũng đến tham dự.

Đại diện lãnh đạo chính quyền xã Phước Thạnh

Căn nhà tình thương tặng cho gia đình anh chị Nguyễn Minh Hòa, tổ 5, ấp Phước Thuận, xã Phước Thạnh, TP. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang có kết cấu tường gạch, mái tôn xi măng, nền tráng xi măng, kinh phí xây dựng hơn 36 triệu đồng. Việc trao tặng nhà tình thương sẽ góp phần giúp gia đình anh chị Nguyễn Minh Hòa có nhà ở ổn định và yên tâm làm ăn vươn lên thoát nghèo. Có được nhà mới sẽ là nguồn động viên để các gia đình phấn đấu, an tâm chăm lo phát triển kinh tế, từng bước vươn lên trong cuộc sống.

Ông Lê Văn Trạng, Chủ tịch UBMTTQVN xã Phước Thạnh trao giấy quyết định bàn giao căn nhà cho gia đình

Đáp tạ tấm chân tình của BTS PG thị xã Thuận An phối hợp cùng Phân Ban Ni giới tỉnh Bình Dương, ông Lê Văn Trạng, Chủ tịch UBMTTQVN xã Phước Thạnh chia sẻ: Việc giúp đỡ bà con nghèo là trách nhiệm của mình. Hôm nay chúng tôi rất vinh dự được phối hợp BTS PG thị xã Thuận An phối hợp cùng Phân Ban Ni giới tỉnh Bình Dương để trao căn nhà tình thương cho gia đình anh chị Nguyễn Minh Hòa. Nhân dịp này, ông hy vọng gia đình anh chị Nguyễn Mình Hòa tiếp tục nuôi dạy con nên người, tích cực lao động để tu bổ thêm cho căn nhà được đẹp hơn, hoàn chỉnh hơn.

Đại diện lãnh đạo chính quyền bày tỏ tấm lòng tri ân đối với các vị mạnh thường quân

Trong lễ trao tặng nhà tình thương, chư Tôn đức Tăng Ni trong đoàn và chính quyền địa phương cũng đã tặng nhiều phần quà  đầy nghĩa tình cho gia đình.

Chư Tôn đức Tăng Ni trong đoàn tặng quà chúc mừng

Tại buổi lễ trao nhà, đại diện gia đình đã phát biểu bày tỏ tấm lòng tri ân lãnh đạo chính quyền địa phương BTS PG thị xã Thuận An phối hợp cùng Phân Ban Ni giới tỉnh Bình Dương đã quan tâm, giúp đỡ cho gia đình có một ngôi nhà khang trang.

Tiếp theo, nhằm phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Tương thân tương ái”, bên cạnh việc trao nhà tình thương, đoàn cũng đã đến khảo sát một hộ gia đình nghèo trong xã, hỗ trợ xây dựng lại ngôi nhà cho gia đình có nơi ở ổn định để sinh hoạt với số tiền là 37.000.000 đồng. Và đồng thời cũng đã trao tặng 100 phần quà cho bà con nghèo nơi đây, mỗi phần quà là 400.000 đồng.

Một số hình ảnh ghi nhận được tại lễ trao nhà: 

Hương Đạo – Ban TTTT PG tỉnh Bình Dương

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây