PSO – Sáng ngày 13/8/2021, tại chốt kiểm soát dịch bệnh số 2, xã Tân Lập, Ban Tổ chức “Chợ lưu động 0 đồng” huyện Đồng Phú đã trao hơn 30 tấn hàng hóa cho tỉnh Bình Dương, để hỗ trợ người dân khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.  

Trong những ngày gần đây, tỉnh Bình Dương đang trở thành điểm nóng của cả nước về số ca nhiễm COVID-19. Cùng với đó, hàng trăm khu vực bị phong tỏa, cách ly do liên quan đến các ca mắc Covid khiến người dân địa phương gặp nhiều khó khăn. Với tinh thần “Chung dòng Sông Bé yêu thương đồng hành cùng Bình Dương vượt qua đại dịch”, Ban Tổ chức “Chợ lưu động 0 đồng” và Đội xe tình nguyện huyện Đồng Phú đã vận động các tổ chức, cá nhân hỗ trợ kinh phí hàng hóa cho người dân tỉnh Bình Dương vững tâm vượt qua đại dịch.

Các tình nguyện viên đang chuyển hàng hóa, nhu yếu phẩm cho Bình Dương
Các chuyến hàng tập kết tại chốt kiểm soát dịch bệnh số 2, xã Tân Lập

Điển hình, anh Nguyễn Văn Hà (phường Tân Bình, thành phố  Đồng Xoài), ủng hộ 10 tấn rau củ quả; chùa Pháp Huyền (ấp Thạch Màng, xã Tân Lợi), hỗ trợ hơn 02 tấn rau củ quả; Công ty bia Sài Gòn tỉnh Bình Phước, Công ty Bảo hiểm Pjico, MTTQ các xã, thị trấn và các tổ chức, cá nhân khác đã hỗ trợ với tổng số hơn 30 tấn hàng hóa các loại. Trong đó, có 3,5 tấn gạo, 230 thùng mỳ tôm, 200 thùng nước suối, 25 tấn rau, củ quả các loại… Tổng trị giá khoảng 300 triệu đồng.

Đại diện Huyện Đồng Phú trao tặng 30 tấn hàng hóa, nhu yếu phẩm cho đại diện tỉnh Bình Dương
Cán bộ huyện Đồng Phú phân loại hàng hóa để chuyển hỗ trợ tỉnh Bình Dương

Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện Đồng Phú Phạm Văn Tú, cho biết: Đây là hàng hóa, nhu yếu phẩm của huyện Đồng Phú gửi đến tỉnh Bình Dương, nhằm đồng hành cùng người lao động vượt qua những khó khăn do dịch bệnh COVID-19.

Thay mặt đoàn Bình Dương, ông Đỗ Văn Phùng – Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Công nhân và lao động trẻ tỉnh Bình Dương đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các cấp chính quyền và người dân huyện Đồng Phú đã chia sẻ khó khăn, động viên tinh thần với người lao động tại Bình Dương, và mong rằng với những tình cảm và sự sẻ chia ấm áp nghĩa tình này, người lao động Bình Dương sẽ vững vàng hơn, khắc phục khó khăn và từng bước vượt qua đại dịch.

Thay mặt đoàn Bình Dương trao thư cảm ơn cho các tổ chức, cá nhân tại huyện Đồng Phú

Khắc Bảy