PSO – Chiều ngày 04/01/2019, tại Bia 300 người tử nạn – đối diện cổng Nhà máy Thủy điện Thác Mơ (gần cầu Đắk Lung), thuộc phường Long Thủy, thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước. Đại đức Thích Minh Hậu – Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Bù Gia Mập và chư Tôn đức Tăng, Ni trong huyện đã phối hợp cùng các chùa thuộc thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước tổ chức lễ Cầu siêu, cúng thí thực cho các chiến sĩ trận vong, đồng bào tử nạn.

Cùng tham dự có đại diện Đoàn Kinh tế 778 và bà con Phật tử địa phương.

Được biết, vào ngày 04/01/1975 một trái bom đã rơi xuống vùng này làm cho 300 đồng bào tử vong. Từ năm 2016 đến nay, Phật giáo huyện Bù Gia Mập đã chọn ngày 04 tháng 01 hàng năm làm ngày cử hành lễ Cầu siêu cho những người đã khuất, cũng như cúng thí thực cho các chiến sĩ trận vong, đồng bào tử nạn được siêu thoát về tịnh cảnh, thiện giới….

Quang cảnh buổi lễ

Tại buổi lễ, Đại đức Thích Minh Hậu cũng có có đôi lời cùng hội chúng: “…Đây cũng là dịp để nhắc nhở mọi người về sự tàn khốc của chiến tranh, hãy luôn trân quý giờ phút hiện tại, sống từ bi, hỷ xả theo lời Phật dạy để chuyển hóa nghiệp xấu, gieo thêm nghiệp thiện…”.

Hương trầm quyện tỏa, tiếng tụng kinh, niệm Phật…nơi đài tưởng niệm thể hiện lòng thành của toàn thể hội chúng, nhất tâm cầu nguyện chư hương linh sớm siêu sanh thoát hóa.

Minh Hậu – Minh An

The post Bình Phước: Phật giáo huyện Bù Gia Mập tổ chức Lễ kỳ siêu nạn nhân chiến tranh appeared first on Phật Sự Online Miền Đông.