PSO- Thực hiện hạnh nguyện từ bi của người con Phật, sáng ngày 27/02/2022 (22/01/Nhâm dần) Đại đức Thích Minh Hậu, Trưởng Ban Trị sự Phật giáo huyện Bù Gia Mập tỉnh Bình Phước, đã hướng dẫn đoàn Thiện nguyện miền Tây do Đại đức Thích Minh Đức, Trưởng Ban Từ thiện chùa Phước Huệ, xã Hựu Thành, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long, và Sư cô Thích Nữ Diệu Nga, trụ trì chùa Long An, ấp tân Thạnh, xã tân Phú, Thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang, làm Trưởng đoàn cùng các tiểu thương chợ Phước Long (thị xã Phước Long, Bình Phước) đến thăm và tặng 100 phần quà trị giá 30 triệu cho học sinh dân tộc S’tiêng, trường Tiểu Học Hoàng Diệu, xã Phú Nghĩa, huyện Bù Gia Mập.

Đến tham dự trao quà có anh Nguyễn Minh Tùng, ủy viên Ban Chấp hành Huyện đoàn Bù Gia Mập; ông Điểu Hùng, Phó Chủ tịch UBND xã Phú Nghĩa; Ban Giám hiệu trường Hoàng Diệu và các học sinh.

Nhằm quan tâm giúp đỡ học sinh người dân tộc, học sinh nghèo ở vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào dân tộc vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch không bỏ trường, không bỏ lớp tiếp tục  đến trường học trực tiếp, Ban Trị sự Phật giáo huyện Bù Gia Mập đã tổ chức thực hiện chương trình an sinh giáo dục: Nâng Bước Em Đến Trường. Chương trình đón nhận nhiều tấm lòng vàng của chư Tôn đức và các mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh nhiệt tình ủng hộ- Đại đức Thích Minh Hậu, Trưởng Ban Trị sự Phật giáo huyện Bù Gia Mập chia sẻ.

Tại buổi trao quà đại diện địa phương, ông Điểu Hùng cảm ơn Ban Trị sự Phật giáo huyện và Huyện Đoàn trong thời gian qua đã thường xuyên làm nhịp cầu kết nối các đoàn thiện nguyện cùng chăm lo an sinh giáo dục hỗ trợ học sinh trong huyện yên tâm đến trường học tập. Ông cũng chân thành cảm ơn tấm lòng vàng của  đoàn thiện nguyện miền Tây đã không ngại đường xa, vượt hàng trăm cây số đem những phần quà đầy ý nghĩa thiết thực đến huyện biên giới trao tặng cho các em học sinh dân tộc của trường… Đây là nguồn động viên tinh thần lớn lao cho thầy và trò trường Tiểu học Hoàng Diệu trong quá trình dạy và học.

Mỗi phần quà gồm tiền mặt, mì, nhu yếu phẩm, dụng cụ học tập, bánh kẹo sữa, khẩu trang, nước sát khuẩn…

Được biết, trước đó vào ngày 26/02/2022 đoàn Thiện nguyện miền Tây cũng đã thay mặt các nhà mạnh thường quân đến trao số tiền 56 triệu đồng cho bệnh nhân Võ Tường Vy, đang điều trị xuất huyết não tại Bệnh viện Nhi Đồng 2, TPHCM.

Hoa từ bi nở hương thơm ngát lan tỏa khắp nhân gian, tưới tẩm tình thương cho nhân loại. Những hoạt động của chư Tôn đức Tăng Ni cùng quý Phật tử đã giúp nhân gian có thêm niềm tin: cuộc sống luôn có điều thiện lành hiện hữu.

Phước Ngô