PSO – Sáng ngày 19/5/2022 (nhằm ngày 19/4 năm Nhâm Dần), Ban Trị sự GHPGVN thị xã Lagi đã tác pháp an cư, khai giảng khóa An cư Kiết hạ PL. 2566. Hạ trường tịnh xá Ngọc Chiếu và hạ trường tại chùa Huyền Long là địa điểm kiết hạ dành cho chư Ni trong 3 tháng an cư.

Quang lâm chứng minh và tham dự có: HT. Thích Ấn Chánh – UV HĐTS, Phó Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Thuận, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN thị xã Lagi; TT. Thích Pháp Huệ – Trưởng Ban Trị sự GHPGVN thị xã Lagi

Buổi lễ tác pháp an cư được bắt đầu với các nghi thức: Cung nghinh Hoà Thượng chứng minh quang lâm chánh điện, dâng hương, đảnh lễ Tam Bảo và chư vị Tổ Sư, chư vị tiền bối hữu công đã viên tịch.
Tiếp theo buổi lễ, Hòa thượng Thích Ấn Chánh đã ôn lại truyền thống An cư kiết hạ, theo đó: An cư kiết hạ là nhiệm vụ quan trọng của hàng ngũ xuất gia, tạo cơ hội để sống chung, trao đổi kinh nghiệm trong đời sống tu học và hành đạo cùng nhau. Mỗi hành giả Tăng, Ni cần ý thức trọng trách của mình trong sứ mệnh hoằng truyền chánh pháp cũng như đem lại lợi lạc cho chúng sinh” 

Sau khi nhi bộ Tăng Ni đã lễ Phật, lễ Tổ, HT. Thích Ấn Chánh đã ban lời giáo giới và dặn dò chư Tăng Ni Thúc liễm thân tâm trong 3 tháng an cư kiết hạ.
Sau đó chư Tăng đã ở lại chùa Pháp Hội thuộc Văn phòng Ban trị sự GHPGVN Thị xã Lagi tác pháp an cư.
Buổi lễ tác pháp An cư Kiết hạ đã thành tựu viên mãn trong niềm hoan hỷ của toàn thể đại chúng và chuẩn bị bắt đầu cho chương trình tu học ba tháng thúc liễm thân tâm trao dồi Giới Định Tuệ.


Liên Duyên – Ban TTTT Phật giáo Lagi