PSO- Trong hai ngày 04-05/7/2020 (nhằm ngày 14-15/5 Canh Tý) ĐĐ.Thích Quảng Sự – Trưởng ban Tăng sự huyện Hàm Tân, trụ trì chùa Phổ Đà cùng Tăng chúng đã hướng dẫn quý Phật tử trong và ngoài tỉnh trở về đảnh lễ Tam Bảo và cúng dường các trường Hạ trong tỉnh.

Khi hoa sen nở rộ, phượng đỏ đầy cành, cả nhân gian bước vào mùa Hạ với những ngày nắng nóng, xen lẫn những cơn mưa nặng hạt… đó cũng là mùa an cư Tăng đoàn vâng theo lời Phật dạy cùng trở về một trú xứ an trú pháp Lục hòa, sáu thời nghiêm mật huân tu, để vun bồi Giới đức, trưởng dưỡng Đạo tâm, thành tựu Đạo lực. Đây cũng là mùa gieo trồng phước đức của hàng Phật tử tại gia thông qua hoạt động cúng dường tứ sự (thức ăn, y phục, thuốc thang, chỗ ở) để Tăng đoàn yên tâm tu tập không bị phan duyên.

Phái đoàn đã lần lượt đến các trường Hạ: Tổ Đình Quảng Ân, chùa Quảng Phước Tân Xuân – huyện Hàm Tân; chùa Huệ Hưng – huyện Đức Linh; chùa Quảng Đức – huyện Tánh Linh; chùa Quảng Đức, chùa Pháp Hội – thị xã La Gi; Tòng lâm Vạn Thiện, Tổ đình Bình Quang – TP.Phan Thiết; chùa Thanh Vân, chùa Pháp Bửu – huyện Tuy Phong.

Tại các nơi đến, chư Tôn đức lãnh đạo các trường Hạ đã tán thán công đức Đại đức Trưởng đoàn cùng quý Phật tử đã hộ trì Tam Bảo bằng hoạt động thiết thực, nhờ những phước đức trong sạch đã gieo hôm nay chúc cho các thành viên cùng gia đình được nhiều an lạc, gặp nhiều thuận duyên trong cuộc sống và luôn đầy đủ thiện duyên để làm thật nhiều việc thiện lành.

Đại đức Trưởng đoàn đã vấn an sức khỏe, đảnh lễ niệm ân chư Tôn đức; đồng thời hướng dẫn các thành viên trong đoàn đảnh lễ Tam bảo dâng cúng tịnh tài tịnh vật với tổng kinh phí là 150 triệu.

Hai ngày cùng an trú trong niềm vui thực hiện trọn vẹn lời Phật dạy: “Sống trong môi trường tốt, được tạo tác nhân lành, được đi trên đường chánh, là phước đức lớn nhất” (Kinh Phước Đức) đã giúp các thành viên có được kỷ niệm đẹp về một mùa Hạ đầy ý nghĩa.

Ban TTTT PG Bình Thuận

The post Bình Thuận: Chùa Phổ Đà cúng dường các trường Hạ trong tỉnh appeared first on Phật sự Online Miền Trung.