Bình Thuận: Trang nghiêm Lễ Vía Phật A Di Đà tại chùa Phật Ân- TP. Phan Thiết

0

PSO- Hòa trong niềm vui của người con Phật hướng về ngày Khánh đản đức Phật A Di Đà; buổi tối ngày 12/12/2019 (17/11 Kỷ Hợi) HT.Thích Minh Nhật- Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Thuận, Trụ trì chùa Phật Ân- TP. Phan Thiết; cùng Tăng chúng Bổn tự đã trang nghiêm thiết lễ Vía đức Phật A Di Đà.

Đức Phật A Di Đà với 48 đại nguyện độ chúng sanh ở mười phương, đặc biệt những người con Phật nương theo hạnh nguyện thứ 18 của NgàiKhi tôi thành Phật, chúng sinh trong mười phương nghe danh hiệu tôi, hết lòng tin tưởng, nếu có điều lành nào, dốc lòng hồi hướng nguyện sinh về cõi nước tôi, cho đến mười niệm, nếu không được vãng sinh, thề không thành Chánh Giác. Ngoại trừ những kẻ phạm tội ngũ nghịch, phỉ báng chánh pháp nên luôn tinh tấn làm lành lánh ác, hành trì cần pháp môn niệm Phật, hồi hướng công đức trang nghiêm cõi Cực Lạc. Chính vì vậy, ngày Vía của Ngài luôn được nhiều tự viện tổ chức trong thể.

 

Sau khi dâng hương lễ Phật, đảnh lễ Tam bảo; để Pháp hội được ôn lại Đại nguyện của đức Giáo chủ cõi Tây Phương, HT.Trụ trì đã có thời Pháp thoại ngắn. Tiếp đến, đại diện Ban Tổ chức đã tuyên đọc 48 lời nguyện của Ngài.

Khi tất cả chúng hội cùng hướng tâm về cõi Tây phương với lòng ngưỡng vọng, kính tin sâu sắc, Hòa thượng Trụ trì đã đón nhận ánh sáng từ Tôn tượng đức Phật A Di Đà truyền đến chư Tôn đức và lan tỏa đến toàn thể Đạo tràng. Ánh sáng đi đến đâu, màn đêm tan đến đó; cũng vậy trí tuệ và từ bi có mặt nơi nào thì nơi đó không còn khổ đau và nhân gian trở thành Tịnh độ, trong tinh thần “người với người sống để thương nhau”

Sau cùng đại chúng cùng kinh hành nhất tâm trì niệm hồng danh đức Từ Phụ A Di Đà; hồi hướng thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc, mưa hòa gió thuận, nhân sinh thái hòa.

Nguyên Hảo

The post Bình Thuận: Trang nghiêm Lễ Vía Phật A Di Đà tại chùa Phật Ân- TP. Phan Thiết appeared first on Phật sự Online Miền Trung.