PSO- Sáng ngày 28/1/2020 (04/1 Canh Tý), thực hiện Công văn số 033/CV-HĐTS của HĐTS, được sự khích lệ của HT.Thích Quảng Hiển, UV HĐTS, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh BR-VT, ĐĐ.Thích Nguyên Trụ, Trụ trì chùa Thiên Long (xã Châu Pha, TX. Phú Mỹ) đã tổ chức lễ Khai đàn Pháp hội Dược Sư xuân Canh Tý – 2020.

ĐĐ.Trụ trì cho biết, đây là năm đầu tiên chùa Thiên Long tổ chức đàn tràng Pháp hội Dược Sư – Tiêu tai diên thọ, kỳ quốc thới dân an, đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng, tâm linh phù hợp với tinh thần chánh tín của đạo Phật, phù hợp với Công văn số 033/CV-HĐTS của Trung ương giáo hội, tạo điều kiện để bà con Phật tử, người dân đến chùa dâng hương lễ Phật cầu nguyện an lành đến người thân và gia đình nhân dịp đầu Xuân.

Theo Chương trình Pháp hội: Trước lễ khai đàn, ĐĐ.Trụ trì đã có thời pháp thoại ngắn về duyên khởi của kinh Dược Sư và ý nghĩa của pháp hội Dược Sư. Theo đó, Đức Phật nói kinh Dược sư tại thành Quảng Nghiêm trong rừng cây âm nhạc (rừng cây thông). Đức Phật Thích Ca Mâu Ni giới thiệu với đại chúng, từ đây hướng đến phương Đông cách mười muôn ức cõi nước chư Phật, có một thế giới tên là Tịnh Lưu Ly do đức Phật Dược Sư làm giáo chủ. Dược là thuốc, Sư là thầy. Đức Phật Thầy Thuốc phát ra 12 lời thệ nguyện cùng với sự trợ duyên của các vị Bồ tát Nhật Quang Biến Chiếu, Nguyệt Quang Biến Chiếu (biểu tượng của trí tuệ siêu tuyệt)…dùng chánh pháp làm phương thuốc trị liệu cho các căn bệnh của chúng sanh, giúp cho chúng sanh tu tâp diệt tham sân si… tâm thanh tịnh, trong sáng như Lưu Ly.

Nhân đây, Đại Đức cũng sách tấn, khích lệ toàn thể pháp hội đạo tràng, bà con Phật tử địa phương nên sắp xếp thời gian để trở về chùa mỗi tối, cùng nhất tâm trì tụng kinh Dược Sư, làm các thiện sự để hiệp lực cầu nguyện cho thế giới hòa bình, mưa thuận gió hòa; hồi hướng cầu nguyện an lành đến tất cả chúng sinh muôn loài.

Sau đó, ĐĐ.Trụ trì đã niêm hương bạch Phật, khai kinh Dược Sư; toàn thể Pháp hội cùng trì thọ trì Kinh Dược Sư, 108 biến thần chú Dược Sư và cúng Ngọ trong không khí trang nghiêm mầu nhiệm tại Pháp đàn.

Sau khi kết thúc lễ Khai đàn, ĐĐ.Trụ trì đã hướng dẫn quý Phật tử thăm viếng Tổ đình Đại Tòng Lâm và đảnh lễ chúc Tết Hòa thượng Ân sư Thích Quảng Hiển.

Tùng Lâm

The post BR-VT: Chùa Thiên Long Khai đàn Pháp hội Dược Sư năm Canh Tý-2020 appeared first on Phật Sự Online Miền Đông.