PSO – Nhân dịp đầu xuân hội đủ phước duyên lành, ngày 29/1/2023 (nhằm ngày Mùng 8 tết Quý Mão), Phật tử Bác sỹ Nguyễn Thành Tâm đã gieo duyên và đồng hành cùng đoàn Y Bác sĩ thiện nguyện Thanh Bình (quận Bình Thạnh, TP.HCM) do Phật tử Diệp Thị Thanh Bình làm trưởng đoàn đã đến các chùa ở thị Xã Phú Mỹ, huyện Châu Đức, BR-VT viếng chùa, đảnh lễ Phật, vấn an chúc tết chư Tôn đức Tăng Ni; thành kính dâng cúng tịnh tài, tịnh vật lên 10 ngôi tam bảo; bày tỏ tấm lòng thành kính của người Phật tử đối với 10 ngôi Tam Bảo ngày đầu xuân năm mới Quý Mão.

Dưới sự hướng dẫn của Ni sư Thích Nữ Tâm Hiếu, trụ trì chùa Hương Đàm (thị Xã Phú Mỹ), Phật tử Bác sỹ Nguyễn Thành Tâm và đoàn đã đến cúng dường các chùa như: Chùa Hương Đàm, Tịnh Xá Ngọc Quang, chùa Quan Âm (thị xã Phú Mỹ); chùa Quảng Thành, Kim Long, Hạnh Minh, Tịnh Quang, Như Ý, Long Hoa, Quảng Liên (huyện Châu Đức).

Tại đây đoàn đã dâng cúng phẩm vật gồm gạo, mì, đường, hạt nêm, dầu ăn, nước tương và 1 bì thư tịnh tài.

Tại các chùa, Ni sư Thích Nữ Tâm Hiếu đã thay mặt đoàn tác bạch cúng dường và khánh tuế kính chúc chư Tôn đức. Chư Tôn đức trụ trì tại các tự viện đã đáp từ và cầu chúc Ni sư, Sư cô và nhóm thiện nguyện Thanh Bình Phật tử TP.HCM một năm mới an lạc, tinh tấn tu học để phụng đạo, giúp đời, an lạc trong cuộc sống. Sau đó, hàng Phật tử được nghe Pháp âm của quý chư Tôn Thiền đức, đồng thời được quý Ngài ban bố Pháp lành vô cùng quý giá, hàng Phật tử sanh tâm vui mừng cảm kính.

Thay mặt nhóm thiện nguyện Phật tử Diệp Thị Thanh Bình và bác sĩ Nguyễn Thành Tâm xin trân trọng cám ơn: Ni Sư Thích Nữ Tâm Hiếu và quý Sư Cô chùa Hương Đàm đã sắp xếp những công việc Phật sự đầu năm hướng dẫn Phật tử đến cúng dường các chùa; Quý chư Tôn đức Tăng Ni các chùa chúng con đến cúng dường đã đón tiếp đoàn rất hoan hỉ và ban cho đoàn chúng con những bài pháp nhũ vô cùng ý nghĩa.

Chúng con xin hồi hướng công đức này đến tất cả pháp giới chúng sanh. Cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc, phong điều vũ thuận, quốc thái dân an, dịch bệnh tiêu trừ. Chúng con kính chúc chư tôn đức Tăng Ni năm mới thân tâm thường an lạc, chúng sinh dị độ, mọi Phật sự đều được viên thành. Cầu nguyện chư Phật gia hộ cho quý Phật tử, các thành viên đoàn y bác sĩ thiện nguyện Thanh Bình và gia đình trong năm mới luôn khỏe, an vui, hạnh phúc, vạn sự kiết tường, luôn có đầy đủ thiện duyên với những chuyến thiện nguyện khám bệnh, phát thuốc miễn phí và trao tặng quà cho đồng bào nghèo ở.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Sư cô Thích Nữ Tâm Thường