PSO – Sáng ngày 02/01/2022, Tăng Ni sinh Học viện Phật giáo Việt Nam khoa Hoằng pháp khóa XV đã đến các tự viện trên đại bàn TP.HCM để vấn an sức khỏe và đảnh lễ tri ân chư vị Giáo thọ sư trước thềm xuân mới Quý Mão – 2023.

6h sáng, khởi đầu chuyến hành trình các Tăng Ni sinh vân tập về Pháp viện Minh Đăng Quang, đảnh lễ chư vị chư vị Hòa thượng sáng lập Pháp viện, đảnh lễ HT. Thích Minh Thành, Ủy viên Thường trực HĐTS, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam, Trưởng khoa Hoằng pháp tại học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM.

Tăng Ni sinh tác bạch khánh tuế HT. Thích Minh Thành

Theo dòng hỷ lạc, Tăng sinh Thích Trung Giác đã bày tỏ tấm lòng tri ân đối với Hòa thượng Trưởng khoa của toàn thể Tăng Ni sinh viên hiện đang theo học khoa Hoằng pháp và kính chúc Tam Bảo luôn gia hộ cho Hòa thượng Trưởng khoa luôn mạnh khỏe, đón mùa xuân tràn đầy hỷ lạc, mọi công tác Phật sự hanh thông và đặc biệt là công việc đào tạo Tăng Ni tài đức phục vụ cho Đạo, cho đời luôn thành tựu như sở nguyện.

HT. Thích Minh Thành hoan hỷ đón nhận lời khánh tuế và bày tỏ niềm xúc động khi được các Tăng Ni sinh trẻ đã tổ chức hoạt động mang đầy tinh thần tri ân và báo ân trong khuôn khổ của người học Phật, đồng thời có lời sách tấn đến Tăng Ni sinh trước thềm năm mới “Luôn giữ vũng tâm bồ đề, và phát huy tinh thần Hoằng pháp vi gia vụ – Lợi sanh vi bổn hoài” để có thể tự độ, độ tha; tiếp nối hạnh nguyện của chư vị Tổ sư, chư vị giáo thọ sư để kế thừa di huấn mà quý ngài truyền trao.”

HT. Thích Minh Thành ban đạo từ sách tấn Tăng Ni sinh

Sau đó, đoàn lần lượt viếng thăm tại các tự viện:

  • Thiền thất Hương Vân huyện Củ Chi, đảnh lễ và chúc xuân HT. Thích Viên Giác;
Đại diện Tăng sinh dâng lời khánh tuế lên HT. Thích Viên Giác

  • Chùa Hoằng Pháp huyện Hóc Môn, đảnh lễ HT. Thích Chân Tính, Đạo trưởng Tổ đình Hoằng Pháp; và dâng lời khánh tuế ĐĐ. Thích Tâm Trường trú trì chùa Hoằng Pháp;
ĐĐ. Thích Tâm Trường gửi lời chúc đến Tăng Ni sinh

Khép lại chuyến đi đầy ý nghĩa, điểm dừng chân cuối của đoàn là Tu viện Vĩnh Nghiêm – Cơ sở 3 của Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM.

Tại đây đoàn đã đảnh lễ và khánh tuế TT. Thích Giác Dũng. Đến nơi đây tất cả Tăng Ni sinh đểu cảm nhận sự hy sinh của Thượng tọa trụ trì khi vừa lo Phật sự tại bổn tự, vừa chăm lo sự nghiệp giáo dục của học viện. Chuyến đi là niềm động lực để tất cả Tăng Ni sinh học viện nỗ lực phấn đấu để đền đáp công ơn của Hòa thượng Viện trưởng, Chư vị giáo thọ sư và sự phát tâm ủng hộ của đàn na tín thí.

TT. Thích Giác Dũng chụp hình kỷ niệm cũng các Tăng Ni sinh

TT. Thích Giác Dũng, sách tấn các Tăng Ni sinh

Sau đây là những hình ảnh của chuyến khánh tuế Khoa Hoằng pháp:

  • Pháp viện Minh Đăng Quang

  • Thiền thất Hương Vân

Trung Giác