PSO – Ngày 15/09/2019 (17/08/2019) NS. Thích Nữ Diệu Chánh – Phó BTS kiêm Trưởng Ban Từ thiện GHPGVN tỉnh Cà Mau  vận động các mạnh thường quân trong và ngoài nước, trao 200 phần quà và 400 xuất khám bệnh cho bà con khó khăn tại xã Khánh Bình, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau.

Đến tham dự buổi phát quà có ông Trần Minh Lăng – Phó Chủ tịch  UBMTTQVN TP. Cà Mau; ông Nguyễn Đồng Khởi – Phó bí thư thường trực Đảng ủy; ông Đỗ Văn Sử – Phó bí thư- chủ tịch UBND xã Khánh Bình cùng quý sư cô trong thành viên ban TTXH Phật giáo tỉnh cùng các Mạnh Thường Quân.

Trước khi đi vào buổi phát quà NS. Thích Nữ Diệu Chánh có đôi lời thăm hỏi động viên đến với bà con nơi đây cố gắng vươn lên vượt qua khó khăn. Ni sư cũng gửi lời cảm ơn đến các Mạnh Thường Quân, đã đồng lòng chung sức để có những phần quà ấm áp gửi tặng người dân vùng sâu xa của tỉnh nhà, góp phần cùng với địa phương làm tốt công tác xóa đói giảm nghèo.

 

Đây là việc làm thường xuyên của NS. Thích Nữ Diệu Chánh được xuất phát từ tấm lòng từ bi của người con Phật. Với tinh thần “Tương thân tương ái” phần quà gởi đến bà con tuy không nhiều, nhưng nó thể hiện trọn vẹn tấm lòng yêu thương, cảm thông của Ni sư dành cho đồng bào còn gặp khó khăn trong cuộc sống.

Được biết,  chuyến từ thiện này do các chị: Tô Hồng Lý;  Trần Thị Mộng Trinh TP. West Palm Beach – USA đại diện nhà tài trợ trao tặng đến bà con. Mỗi phần quà bao gồm: mì và các nhu yếu phẩm. Tổng trị giá cho buổi phát quà trên 50 triệu đồng.

Buổi phát quà kết thúc nhưng chắc sẽ đọng mãi trong tâm người trao và người nhận cái cảm xúc hạnh phúc khó tả bởi

“Hãy hoan hỷ cho đi

Dẫu chưa từng nhận lại

Nhưng điều ta gặt hái

Là niềm vui trong lòng”.

                                                                                                             Chùa Kim Sơn

 

 

The post Cà Mau: Ban từ thiện Phật giáo tỉnh tặng quà cho bà con khó khăn thuộc huyện Trần Văn Thời appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.