PSO – Tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, cuộc sống của những gia đình có hoàn cảnh khó khăn lại thêm chật vật với gánh nặng mưu sinh. Trong những lúc thế này, nhiều hành động thiết thực đầy ý nghĩa từ nhiều chùa chiền, tự viện trên khắp cả nước được triển khai và nhân rộng, khiến mọi người càng thêm thấm thía nét đẹp của tình người, của Phật Giáo – nét đẹp của lòng bao dung, từ ái, cứu khổ và ban vui. 

Đại Đức Thích Trí Huệ – Trụ trì chùa Pháp Tạng (TP.HCM) và chùa Bảo Tạng (Cà Mau) trong những ngày qua luôn tất bật với những chuyến xe quà nghĩa tình nhằm kịp thời hỗ trợ bà con khó khăn giữa mùa dịch

Tình hình dịch bệnh phức tạp kéo dài trong những tháng qua đã làm ảnh hưởng sâu rộng đến sức khỏe, đời sống của người dân, khó khăn chồng chất khó khăn. Không chỉ riêng người dân thành phố, đời sống của những hộ nghèo, hộ thu nhập thấp tại các tỉnh thành vốn dĩ đã thiếu thốn nay lại càng khó khăn hơn trước. Chật vật, vất vả đầy lo toan, từ chuyện ăn, chuyện ở rồi đến cái lo của đầu năm học mới cho con, cho cháu.

Từ sáng sớm quý Thầy cùng quý Phật tử công quả tại nội tự đã cùng nhau sắp xếp, vận chuyển từng bao gạo, thùng mì để kịp chuyến xe về Cà Mau hỗ trợ các hộ gặp khó khăn giữa đại dịch.

Cùng chung mục đích chia sẻ khó khăn với bà con các nơi, đặc biệt là hộ nghèo, hộ cận nghèo, các hộ gia đình khó khăn, thu nhập thấp, cùng đồng hành tiếp sức, góp phần làm nên một mùa tựu trường đầy hân hoan cho các em nhỏ nơi vùng sâu, vùng xa, trưa ngày 09/9/2021, Đại Đức Thích Trí Huệ – Ủy Viên TT Ban Hoằng Pháp TƯ, Trụ Trì chùa Bảo Tạng (Trần Văn Thời-Cà Mau) kết hợp Quỹ Từ Thiện Chùa Pháp Tạng (Bình Chánh – TP.HCM), ủy nhiệm cho đại đức Thích Trí Đức (Phó trụ trì Chùa Bảo Tạng) đã phối hợp cùng ông Phan Mộng Thành, Phó Chủ Tịch Ủy Ban MTTQ tỉnh Cà Mau, tiếp nhận và trao tặng những phần quà đầy nghĩa tình đến bà con với tổng trị giá 300 triệu đồng, bao gồm:

– 12 tấn gạo, 1.000 thùng mì cùng 500 kg đường phèn, 10.000 chai đựng nước hỗ trợ hộ nghèo và cận nghèo, công nhân, người ở trọ, người lao động thuê mất việc trong mùa dịch, với mong muốn giảm bớt khó khăn về lương thực trong những ngày giãn cách cho bà con;

– 6.000 quyển tập, trao tặng đến các em học sinh nghèo vượt khó vươn lên trên địa bàn tỉnh, tiếp sức cùng các em đến trường với trọn niềm vui trong mùa khai giảng năm học mới;

– và 12.500 khẩu trang y tế cùng 24 triệu đồng tiền mặt góp vào quỹ phòng chống dịch của UBMTTQ Cà Mau.

Là vùng sông nước nơi tận cùng Tổ Quốc, người dân Cà Mau chủ yếu sinh sống bằng nghề nông và lao động tự do. Những ngày qua, khi tỉnh Cà Mau thực hiện giãn cách xã hội khiến nhiều nhà máy, xí nghiệp buộc phải đóng cửa, người lao động mất việc làm, người lao động tự do không còn thu nhập, cuộc sống người dân chật vật mọi bề.

Thấu hiểu nỗi khó khăn đó, với mong muốn san sẻ phần nào thiếu thốn với bà con, lan tỏa tinh thần từ bi vị tha “Tốt đời, đẹp Đạo”, vào sáng sớm ngày 09/9, được sự hướng dẫn của Đại Đức Thích Trí Huệ, toàn thể chư Tăng Ni cùng Phật tử công quả tại Chùa Pháp Tạng TP.HCM đã không quản ngại vất vả, gạt qua những giọt mồ hôi mệt nhoài, chung sức cùng nhau vận chuyển 12 tấn gạo, 12.500 khẩu trang y tế, 500kg đường phèn cùng 1000 thùng mì ra xe để chuyển đến Ủy Ban Mặt Trận Tổ Quốc tỉnh Cà Mau, góp phần hỗ trợ người dân vơi đi phần nào khó khăn trong cuộc sống giữa lòng đại dịch.

Chuyến xe nghĩa tình đã vượt gần 400 cây số từ TP.HCM mang những phần quà yêu thương đầy ý nghĩa kịp thời đến cho bà con khó khăn trong mùa dịch và các em học sinh tại Cà Mau kịp lúc khai trường. Càng ý nghĩa hơn nữa khi 1000 thùng mì trị giá 70 triệu đồng là do nhóm từ thiện Huệ Thảo và nhóm Thiện Nguyện Quảng Ninh đã vận chuyển vượt gần 2000 cây số từ Bắc vào Nam lại tiếp nối đến vùng đất cuối trời tổ quốc thân yêu.

Tổng trị giá quà cộng tiền mặt là: 300 triệu đồng

Dịch bệnh rồi sẽ qua đi nhưng sự tử tế, tình yêu thương được kết nối, lan tỏa từ những tấm lòng vàng, nơi các chùa và tự viện trên khắp cả nước sẽ vẫn còn đọng lại mãi, như một minh chứng cho truyền thống tốt đẹp của Phật Giáo Việt Nam đã có tự ngàn đời – Phật giáo luôn đồng hành cùng dân tộc.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được trong chuyến trao quà lần này: 

Thực hiện, Ngọc Linh