Cà Mau: Chùa Kim Sơn tổ chức lễ Xuất gia cho quý Phật tử

0

PSO – Sáng ngày 24/3/2019 (nhằm 19/2 năm Kỷ Hợi) Ni sư Thích Nữ Diệu Chánh – Phó trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Cà Mau -Trụ trì chùa Kim Sơn đã vì sự nghiệp tiếp dẫn hậu lai báo Phật ân đức, trang nghiêm tổ chức lễ Xuất gia cho quý Phật tử.

Buổi lễ được sự chứng minh của NT. Thích Nữ Phước Liễu – Cố vấn Phân ban Ni giới Trung ương, Chứng Minh Phân ban Ni giới Cà Mau, Trụ trì Niệm Phật đường Phước Hưng; Ni sư Thích Nữ Như Hà – UV BTS GHPGVN tỉnh,Trụ trì chùa Bửu Sơn; Sư cô Thích Nữ Diệu Mẫn – UV BTS GHPGVN, Trụ trì chùa Hưng Nhơn; cùng quý Sư cô thường trú tại bổn tự. 

Xuất gia là truyền thống tốt đẹp của Phật giáo, là sự cầu tiến của con người, tìm tự tại giải thoát và chân thành sống với đời. Xuất gia hoàn toàn là một sự tự nguyện cá nhân không có bất kỳ một sự gán ép nào. Xuất gia là sống với một đoàn thể Tăng già hòa hợp, dung hòa một cá thể vào trong đại chúng để rèn luyện chất lượng  bản thân, thực hiện lý tưởng giải thoát đồng thời, đem năng lượng từ bi và trí huệ của đại chúng chuyển hóa thế gian, thúc đẩy cá nhân và cộng đồng không ngừng tinh tấn.

Lễ Xuất gia diễn ra trong sự hòa hợp thanh tịnh của Ni đoàn, sau nghi thức niêm hương bạch Phật đảnh lễ Tam Bảo, đại diện quý Phật tử phát tâm xuất gia dâng lời tác bạch, nói lên tâm nguyện cầu mong và khác ngưỡng được dự vào hàng đệ tử xuất gia của Phật đã ấp ủ từ lâu. Bởi đã được nương tựa Tam Bảo tu tập với sự dìu dắt của Ni sư Trụ trì nhiều năm, từ đó khơi nguồn mở lối và tự thân có được an lạc trong quá trình làm Phật tử tại gia thực hành theo lời Phật dạy.

Nay hội đủ duyên lành dõng mảnh lìa xa ngôi nhà thế tục để chính thức bước vào lộ trình giải thoát, từ đây muốn trở thành người tu sĩ trước hết thân tâm đều Xuất gia bởi lẽ do mỗi cá nhân tự nguyện, không ai và cũng không quyền lực nào có thể buộc một người Xuất gia.

Đây là thời điểm lý tưởng nhất đối với một hành giả và cũng là bổn phận của người xuất gia. Xuất gia là gánh vác sự nghiệp của chư Phật, tiếp tục thắp sáng ngọn đèn Chánh pháp. Sức mạnh của một cá nhân tuy nhỏ nhưng có thể thực hành và xiển dương theo Chánh pháp, làm những điều Phật dạy thì có thể cảm động tâm thức của nhiều người, cống hiến cho xã hội một giá trị hài hòa thân thiện. Người xuất gia lấy việc lợi ích cho mọi người, giúp xây dựng xã hội thanh bình, cải thiện nhân tâm hoàn thiện chính mình, dùng lòng từ bi mà cứu giúp chúng sanh để góp phần xây dựng một quốc độ an lành, hạnh phúc cho mọi chúng sinh.

Ban TT-TT PG tỉnh Cà Mau