PSO – Ngày 24/12/2022 (nhằm ngày 02/12 năm Nhâm Dần), Đại đức Thích Trí Huệ – UVTT Ban Hoằng Pháp Trung Ương – Trụ trì chùa Pháp Tạng (TPHCM) – Điều hành từ thiện chùa Pháp Tạng và Đại đức Thích Trí Đức – Phó trụ trì chùa Bảo Tạng (Cà Mau)  đã thực hiện chương trình khánh thành bàn giao và đưa vào sử dụng cầu giao thông nông thôn kênh 1 tháng 5, xã Khánh Bình Tây Bắc, huyện Trần Văn Thời, với tổng kinh phí xây dựng là 130 triệu đồng. 

Xã Khánh Bình Tây Bắc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau là vùng bãi ngang ven biển, đời sống Nhân dân gặp nhiều khó khăn toàn xã có 3.674 hộ, có 148 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 4,03%; hộ cận nghèo 29 hộ chiếm tỷ lệ 0,7%. Người dân chủ yếu sinh sống bằng nghề trồng trọt, buôn bán nhỏ và làm thuê.

Với hệ thống kênh rạch chằng chịt, một cây cầu bắt qua sông để thuận tiện cho việc di chuyển, đi lại mưu sinh là niềm mong mỏi khôn nguôi của nhiều người dân nơi đây…

Thấu hiểu nỗi lòng cũng như sự khó khăn trong đời sống của bà con, Đại đức Thích Trí Huệ – Trụ trì chùa Bảo Tạng (Cà Mau) – chùa Pháp Tạng (Tp.HCM) đã phối hợp cùng chính quyền địa phương. Thầy đã đến tận nơi khảo sát tình hình thực tế và quyết định cho tiến hành xây dựng cây cầu Kênh 1 tháng 5 nối liền tuyến đường đi cho hàng trăm hộ dân hai bên bờ.

Sau 4 tháng thi công xây dựng, vừa qua vào trưa ngày 24/12/2022, Đại đức Thích Trí Huệ cùng phái đoàn từ thiện đã đến xã Khánh Bình Tây Bắc, huyện Trần Văn Thời thực hiện buổi lễ khánh thành, bàn giao và đưa vào sử dụng cầu GTNT Kênh 1 Tháng 5. 

Tham dự cùng đoàn từ thiện tại buổi lễ bàn giao cầu đồng hiện diện có: ông Nguyễn Việt Triều – Chủ tịch UBND xã Khánh Bình Tây Bắc; Ông Bùi Chí Ngạn – Phó Chủ tịch UBND xã; Ông Bùi An Khuê – Bí thư ấp; Bà Ngô Diệu Hiền – trưởng ấp, cùng đông đảo bà con đến tham dự.

Cây cầu kênh 1 Tháng 5 với chiều dài 25 mét, chiều rộng 1,6 mét bằng bê tông cốt thép kiên cố và hành lang an toàn, tổng kinh phí thực hiện được Quỹ từ thiện chùa Pháp Tạng tài trợ là 130 triệu đồng đã được hoàn thành trong niềm hạnh phúc khôn tả của đông đảo bà con đôi bờ.

Ông Nguyễn Việt Triều – Chủ tịch UBND xã Khánh Bình Tây Bắc đã đại diện chính quyền cùng nhân dân địa phương gửi lời tri ân sâu sắc và thư cảm ơn đến thầy Thích Trí Huệ, thầy Thích Trí Đức cùng Quỹ từ thiện chùa Pháp Tạng về những về những đóng góp tích cực, giúp đỡ bà con nơi đây có nhịp cầu nối vui đôi bờ, giúp cuộc sống bà con đỡ vất vả hơn, góp phần ổn định an sinh xã hội của xã Khánh Bình Tây Bắc.

Nhìn theo những nhịp chân chạy như hò reo của các em nhỏ, chúng tôi như vỡ òa trong hạnh phúc. Đây chính là ý nghĩa là nguyên nhân Quỹ từ thiện Chùa Pháp Tạng không quản ngại đường xá xa xôi, những khó khăn, vất vả, nhằm mang đến cho các em và bà con nơi vùng sâu vùng xa với bao niềm mơ ước có được con cầu mới, khỏi vất vả khi sang sông bằng bè xưa nay.

Nghĩa cử cao đẹp của thầy và đoàn từ thiện như làn gió mới ấp áp trong những ngày giá lạnh, như những hạt mưa cho đất khô cằn, góp cho bộ mặt nông thôn càng ngày càng tươi đẹp. Hình ảnh của một tu sỹ dấn thân vào trong cuộc đời làm lợi ích bao người. Thầy mong sao bà con phát triển kinh tế nông thôn và hướng tâm về sự lành thiện, tu tâm dưỡng tánh, đời sống an lạc thật sự. Đó mới thật sự “Tốt Đời Đẹp Đạo” như tâm nguyện của thầy.

Ban Truyền Thông Chùa Pháp Tạng