Có ai đó nói rằng “Thước đo của cuộc đời không phải thời gian, mà là sự cống hiến”, câu nói ấy đã nói hộ cho những chàng trai, cô gái mang tấm lòng yêu thương, trải tâm từ đến với mọi người thông qua Hội trại Tuổi trẻ Phật giáo lần thứ 13 tại thiền viện Trúc Lâm Phương Nam, xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền, TP. Cần Thơ.

Với tấm lòng nhiệt huyết, 200 tình nguyện viên trở về thiền viện Trúc Lâm Phương Nam, mang theo trái tim ấm nồng của tuổi trẻ, lan tỏa tinh thần phụng sự đến với mảnh đất miền Tây thân yêu! Chính tại nơi này, BTC đã thực hiện lễ ra quân cho các bạn tình nguyện viên phụng sự Hội trại vào đêm 29/3/2019.

Về chứng minh và tham dự lễ ra quân có sự hiện diện của: HT. Thích Thanh Hùng – Ủy viên Thường trực HĐTS, Trưởng Ban HDPT TƯ, Chứng minh Hội trại; HT. Thích Tấn Đạt – Ủy viên Thư ký HĐTS, Phó chánh Văn phòng 2, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Hoằng pháp TƯ, Chứng minh Hội trại; HT. Thích Minh Thiện – Ủy viên HĐTS, Phó trưởng Ban Hoằng pháp TƯ, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Long An; HT. Thích Chơn Không – Phó Ban HDPT TƯ, Trưởng Ban HDPT GHPGVN TP. HCM; TT. Thích Phước Nghiêm – Ủy viên HĐTS, Phó trưởng Ban Thường trực HDPT TƯ, Trưởng phân ban TTNPT TƯ, Phân ban Hoằng pháp TTN, Trưởng BTC Hội trại; TT. Thích Minh Nhẫn – Ủy viên HĐTS, Phó trưởng Ban Thông tin Truyền thông TƯ, Tổ trưởng Tổ Thông tin Tuyên truyền VP2; TT. Thích Thiện Thuận – Ủy viên Thường trực Ban Hoằng pháp TƯ, Phó trưởng Phân ban Thường trực phân ban Hoằng pháp TTN TƯ, Phó ban Tổ chức Hội trại; ĐĐ. Thích Quảng Tiến – Ủy viên HĐTS, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban HDPT TƯ; cùng chư Tôn đức Tăng Ni trong BTC và sự góp mặt của 300 bạn tình nguyện viên dễ thương, nhiệt huyết. Điều phối chương trình lễ ra quân: ĐĐ. Thích Tuệ Nhật và SC. TN Huệ Nghiêm.

Bắt đầu một hành trình nào cũng bắt đầu từ những gian nan, cuộc chiến nào cũng cần lắm những chiến binh dũng cảm, và  Hội trại “Tuổi trẻ  Phật giáo” lần 13 này chính là nơi để các bạn tình nguyện viên dang rộng đôi bàn tay, tự nguyện dấn thân, phụng sự Tam bảo, mang tình yêu thương của mình đến với các bạn trại sinh.

TT. Thích Thiện Thuận đã phát biểu Khai mạc chương trình trong lễ ra quân tình nguyện viên. Thượng tọa nhấn mạnh “Một lần nữa, Hội trại lần thứ 13 này, các tình nguyện viên sẽ khẳng định vai trò, sự nhiệt huyết và sức trẻ, những trái tim yêu thương lan tỏa để cùng hướng về chân lý đạo vàng, một lòng hộ trì Phật pháp hướng về Đại lễ Vesak 2019. Có thể nói, các bạn tình nguyện viên chính là những chiến binh áo đỏ không ngại khó, không ngại khổ, thầm lặng, là cánh tay nói dài của Ban Tổ chức góp phần mang đến thành công cho Hội trại”

Sau lời khai mạc của TT. Thích Thiện Thuận, các bạn tình nguyện viên nhận áo, thẻ đeo, khăn rằn Nam bộ, áo, nón đồng phục và chính thức nhận nhiệm vụ của mình. Hình ảnh quý thầy trong BTC sách tấn và quàng chiếc khăn lên vai cho các bạn tình nguyện viên thật xúc động, các bạn tình nguyện viên đã trong tư thế sẵn sàng với trách nhiệm cao cả và lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ trong tinh thần bi, trí, dũng. Câu slogan “TÌNH ĐẤT PHƯƠNG NAM – RẠNG NGỜI SỨC TRẺ” đã đáp lại những ân tình to lớn ấy. Đại diện các bạn tình nguyện viên cũng đã dâng đôi lời tác bạch, nguyện xin cống hiến hết mình cho Tam bảo, cho Hội trại, cho một mùa Vesak thật thành công và ý nghĩa.

Khép lại Lễ ra quân tình nguyện viên, HT. Thích Thanh Hùng ban đạo từ đến các bạn tình nguyện viên – những con người hy sinh thầm lặng kèm với những lời dặn dò cùng những lời động viên chân thành dành cho các bạn. Tiếp đến, TT Thích Phước Nghiêm thay mặt BTC đã có lời cảm tạ đến chư Tôn đức đã quang lâm về đây chứng minh. Với sức trẻ, nhiệt huyết và niềm tin mãnh liệt cho thế hệ trẻ hôm nay, tin rằng, Hội trại “Tình Đất Phương Nam” tại thiền viện Trúc Lâm Phương Nam, TP. Cần Thơ sẽ là điểm đến của thế hệ trẻ hôm nay và mai sau. Chúc các bạn tình nguyện viên thêm sức khỏe, sự dẻo dai, làm cánh tay nối dài Phật pháp, bảo vệ và làm đẹp thêm cho đạo và đời.

Sau đây là một số hình ảnh trong buổi lễ:Ban Báo chí Hội trại

Xem Video: Giới thiệu Đại lễ Phật Đản Vesak Liên Hiệp Quốc 2019

The post Cần Thơ: Lễ ra quân tình nguyện viên phụng sự Hội trại Tuổi trẻ Phật giáo “Tình Đất Phương Nam” appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.