PSO – Nhằm khởi động cho chương trình trao tặng trang thiết bị, vật tư y tế cho các tỉnh thành khu vực phía Nam. Ngày 26/9/2021, tại Tổ đình Vĩnh Nghiêm (quận 3, TP. HCM), Thượng tọa Thích Thanh Phong – Ủy viên Thường trực HĐTS, Phó ban BTS kiêm Trưởng ban Từ thiện – Xã hội GHPGVN TP.HCM, Trụ trì Tổ đình Vĩnh Nghiêm đã trao tặng nhiều bình oxy cùng đồ bảo hộ y tế cho tỉnh An Giang.

Theo đó, ban Từ thiện – Xã hội GHPGVN TP.HCM đã trao tặng 600 bình Oxy loại 9 lít cùng 5000 bộ đồ bảo hộ y tế cho tỉnh An Giang. Ngoài ra trong thời gian sắp tới ban Từ thiện – Xã hội Phật giáo Thành phố cũng sẽ trao tặng 20.000 bộ đồ bảo hộ y tế cho Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh và 30.000 bộ đồ y tế cho tỉnh Đồng Nai nhằm hỗ trợ cho công nhân tại các khu công nghiệp yên tâm đi làm trở lại.

Đại diện tỉnh An Giang tiếp nhận các bình Oxy

Cũng trong chương trình hỗ trợ trang vật tư y tế cho các tỉnh miền Đông và Tây Nam Bộ, ban Từ thiện – Xã hội Phật giáo Thành phố cũng sẽ vận động để trao tặng nhiều phần quà là các nhu yếu phẩm thiết yếu hỗ trợ an sinh cho người dân chịu ảnh hưởng của dịch bệnh.

Thương tọa Thích Thanh Phong cho biết, khi TP.HCM bắt đầu nới lỏng giãn cách hoạt động lại trong tình hình mới, Ban Từ thiện – Xã hội Phật giáo Thành phố cũng sẽ căn cứ tình hình thực tế để giảm bớt số lượng các suất cơm phục vụ tuyến đầu và tập trung vận động trao tặng các gói an sinh để giúp cho bà con khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh đảm bảo được đời sống sau thời gian dài giãn cách xã hội.

Được biết, trong hơn ba tháng vừa qua, Ban Từ thiện – Xã hội Phật giáo TP.HCM kết hợp với Tổ đình Vĩnh Nghiêm và nhóm từ thiện “Chia sẻ – Sharing” đã nấu hơn 10.000 suất ăn mỗi ngày nhằm phục vụ lực cho lượng tuyến đầu phòng, các khu cách ly và bệnh nhân tại các bệnh viện điều trị Covid-19, hơn 16.000 phần thuốc điều trị F0 cho TP. HCM, Bình Dương, Đồng Nai và các tỉnh lân cận, tặng nhiều máy thở, thiết bị y tế cho các bệnh viện, phát nhiều phần quà nhu yếu phẩm hỗ trợ người khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh,… Ngoài ra còn hỗ trợ áo quan “0 đồng” cho các bệnh nhân không may tử vong do Covid-19 cũng như cho người nghèo và hỗ trợ nơi thờ tạm cho cốt người mất do dịch Covid-19. Tổng kinh phí cho các chương trình trên ước tính hàng chục tỷ đồng.

Ban TTTT Phật giáo Quận 3