Đà Nẵng: Ban Trị sự Phật giáo quận Thanh Khê tặng quà hỗ trợ bà con bị bị ảnh hưởng cơn bão số 5

0

PSO – Do ảnh hưởng cơn bão số 5, trận lụt lịch sử ngày 14/10/2022 đã gây ra tình trạng ngập lụt trên diện rộng toàn thành phố Đà Nẵng, nhiều khu vực ngập sâu và bị lũ quét sụt lún nhà cửa, trôi mất tài sản, những hộ nghèo đã khó khăn càng thêm bế tắc.

Nhằm chia sẻ, động viên bà con, chiều ngày 5/11/2022, Ban Trị sự GHPGVN quận Thanh Khê do Thương tọa Thích Hạnh Tấn làm trưởng đoàn đã đến các phường Thanh Khê Tây; phường Chính Gián, quận Thanh Khê; phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu để trao quà và hiện kim đến các hộ nghèo, cận nghèo và những hộ gia đình mất người thân, bị sụt lún nhà cửa.

Tại buổi trao quà, Thượng tọa Thích Đạo Lực – Phó trưởng ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN quận Thanh Khê phát biểu: “Có niềm đau nào bằng niềm đau mất người thân, có nỗi buồn nào bằng khi bị trôi mất tài sản, nhà cửa bị hư hại. Trận lụt đi qua hơn nửa tháng rồi, nhưng buồn đau vẫn còn hằn in trên đôi mắt của bà con các vùng bị thiệt hại nặng. Đến tận nơi chứng kiến mới thấy khó khăn nơi đây biết dường nào. Ban Trị sự GHPGVN và Tăng Ni, Phật tử quận Thanh Khê có mặt nơi đây với sự đồng cảm sâu sắc, sẻ chia cùng trao tặng những phần quà rất nhỏ nhưng gói ghém đạo tình của người đệ tử Phật với lời nguyện mong bà con sớm nguôi ngoa nỗi đau, vượt qua khó khăn này”

Được biết trong đợt từ thiện này đoàn đã trao tổng cộng 200 suất, mỗi suất 500.000 đồng, do Tăng Ni và Phật tử các chùa trong quận chung góp.

Hình ảnh ghi nhận được:

 

Tin, ảnh: Thiện Hạnh – Ban TTTT PG quận Thanh Khê