Sáng ngày 30/01/2019 (25/12 Mậu Tuất), Thường trực Ban Trị sự Phật giáo TP. Đà Nẵng đã đến chúc tết lãnh đạo Thành ủy, UBND, UBMTTQVN, Ban Tôn giáo và Sở CA TP. Đà Nẵng. Đoàn do Hòa thượng Thích Thiện Toàn – UV HĐTS GHPGVN, Phó trưởng BTS PG thành phố dẫn đầu cùng chư tôn đức Thường trực BTS tháp tùng.

BTS PG TP. Đà Nẵng thăm chúc tết tại Thành ủy thành phố

Tiếp đón thân mật tại các cơ quan có ông Võ Công Trí – Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ TP. Đà Nẵng; ông Lê Trung Chính – TUV, Phó Chủ tịch UBND thành phố; bà Lê Thị Thái Dương – Phó Chủ tịch UBMTTQVN thành phố; ông Ngô Khôi – Phó Giám đốc Sở nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo thành phố.

Tại mỗi điểm đến, HT. Thích Thiện Toàn thay mặt đoàn có lời cảm ơn sâu sắc đến quý lãnh đạo thành phố trong năm qua đã quan tâm, hỗ trợ cho mọi Phật sự của Giáo hội. Nhân dịp xuân về, cũng là dịp kỷ niệm ngày thành lập Đảng CSVN, Hòa thượng cầu chúc quý lãnh đạo hưởng trọn mùa xuân an vui, hạnh phúc, hoàn thành sứ mạng của Đảng. Đồng thời, bày tỏ niềm vui khi được Thủ tướng Chính phủ đồng ý cho GHPGVN đăng cai tổ chức Đại lễ Vesak Liên hiệp quốc 2019. Giáo hội Phật giáo thành phố cũng mong nhận được sự hỗ trợ, tạo điều kiện của các ban ngành lãnh đạo chính quyền, Mặt trận để Phật giáo Đà Nẵng tổ chức Đại lễ Phật đản năm nay được hoành tráng, xứng tầm quốc tế. Với tư cách là tổ chức thành viên, Phật giáo Đà Nẵng sẽ luôn đồng hành cùng Mặt trận  chung tay  xây dựng thành phố 4 an, góp phần mang lại niềm an vui hạnh phúc cho mọi người.

Tiếp đó, lãnh đạo thành phố đã bày tỏ niềm vui khi được đón tiếp Thường trực BTS đến thăm và chúc tết nhân dịp xuân về. Ông Võ Công Trí, thay mặt Thành ủy ghi nhận những đóng góp to lớn của Phật giáo Đà Nẵng trong việc phát triển thành phố. Ông tin tưởng Tăng Ni, Phật tử sẽ tiếp tục sẻ chia với lãnh đạo thành phố, để cùng với nhân dân xây dựng một thành phố Đà Nẵng văn minh, hiện đại – một thành phố an bình, thân thiện, đáng yêu và đáng sống.

Ông Võ Công Trí cũng hứa sẽ chỉ đạo các cơ quan sở ban ngành có kế hoạch hỗ trợ tốt nhất cho Ban Trị sự tổ chức Đại lễ Phật đản Vesak 2019 sắp tới.

BTS PG TP Đà Nẵng tặng quà chúc tết tại UBND thành phố

Còn tại Ban Tôn giáo, ông Ngô Khôi – Trưởng ban Tôn giáo thành phố bày tỏ niềm phấn khởi và chúc mừng Giáo hội đã suy cử được Trưởng BTS PG thành phố. Ông nhấn mạnh: “Sau tết Nguyên đán Giáo hội tiếp tục ổn định nhân sự, đó là việc quan trọng cần sớm thực hiện, bởi đây là mấu chốt phát triển Giáo hội trong tương lai.”

Những phần quà chúc tết sau lời chúc tốt đẹp nhất đã kết thúc buổi gặp gỡ trong tràng pháo tay hân hoan và đặt nhiều tin tưởng trong mối hòa quyện gắn kết giữa đạo và đời, giữa Đạo pháp và Dân tộc.

Một số hình ảnh được ghi nhận:

Tin & ảnh: Nguyên Tâm

The post Đà Nẵng: BTS Phật giáo thành phố chúc tết lãnh đạo chính quyền appeared first on Phật sự Online Miền Trung.