PSO – Trước tình hình đại dịch Covid-19 kéo dài nhiều tháng nay, lượng máu dự trữ để cấp cứu và điều trị bệnh nhân tại các bệnh viện đang thiếu hụt trầm trọng. Sáng ngày 7/9/2021 (01/8 năm Tân Sửu), hưởng ứng lời kêu gọi của Ban vận động hiến máu nhân đạo TP.Đà Nẵng, Ban điều hành Đội TNV máu sống Gia đình Phật tử (GĐPT) Đà Nẵng đã vận động các tình nguyện viên tham gia hiến máu tại bệnh viện Đà Nẵng.

Kết quả có 93 đơn vị máu đã được hiến tặng trong buổi sáng. Do TP.Đà Nẵng đang áp dụng chỉ thị 05, mọi người dân khi ra đường phải có giấy đi đường nên Bệnh viện Đà Nẵng đã gửi tin nhắn đến các tình nguyện viên đăng ký tham gia hiến máu để xuất trình các chốt kiểm soát phòng chống dịch. Đồng thời tiến hành xét nghiệm nhanh Covid trước khi vào hiến máu để đảm bảo an toàn cho công tác phòng chống dịch bệnh.

Tính từ ngày 10/6/2021 đến nay, Đội TNV máu sống GĐPT Đà Nẵng đã tổ chức được 3 đợt hiến máu tập trung với hơn 300 đơn vị máu và hàng chục lần hiến tiểu cầu đột xuất cho các bệnh nhân cấp cứu tại bệnh viện Đà Nẵng, giúp các bệnh nhân qua cơn nguy kịch với phương châm “MỘT GIỌT MÁU CHO ĐI – MỘT CUỘC ĐỜI Ở LẠI”. Và cũng là thực hành lời dạy của Đức Phật “Phục vụ chúng sinh là thiết thực cúng dường chư Phật.”

Một số hình ảnh ghi nhận được:

Nguyên Hà