Đà Nẵng: CLB Mái ấm yêu thương (Bình Phước) chia sẻ khó khăn với bà con tại huyện Hoà Vang

0

PSO – Với thông điệp “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”, trên tinh thần tương thân tương ái, thực hiện tinh thần từ bi cứu khổ, ban vui của Đạo Phật nhằm chia sẻ những khó khăn đối với bà con tại huyện Hoà Vang, Đà Nẵng bị ảnh hưởng nặng nề bởi cơn bão Sơn Ca (bão số 5). Ngày 29/20/2022, Hội chữ thập đỏ tỉnh Bình Phước, chùa Thanh Lâm, chùa Pháp Huyền, chùa Pháp Lạc, CLB Mái ấm yêu thương thuộc Chữ thập đỏ tỉnh Bình Phước đã phối hợp với Hội CTĐ TP. Đà Nẵng và chính quyền địa phương đến thăm và tặng 390 phần quà cho 390 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng và thiệt hại nặng trong trận lụt lịch sử vừa qua tại Đà Nẵng.

Mỗi phần quà trị giá 500 nghìn đồng, bao gồm nhu yếu phẩm và tiền mặt. Bên cạnh đó, Đoàn còn hỗ trợ cho các gia đình bị sập nhà hoàn toàn và hai hộ có người nhà mất, với giá trị trên 10 triệu đồng. Tổng giá trị chuyến đi là 205 triệu đồng.

Tham dự buổi trao quà có ĐĐ. Thích Giác Đạo, Viện chủ chùa Thanh Lâm, Chủ nhiệm Câu Lạc bộ Mái ấm yêu thương, trưởng đoàn; ĐĐ. Thích Thánh Trí, trụ trì chùa Pháp Huyền; SC. Thích Nữ Minh Viên, trụ trì chùa Pháp Lạc; bà Nguyễn Thị Hằng Nga, Phó chủ tịch Thường trực Hội chữ thập đỏ tỉnh Bình Phước; ông Nguyễn Tiến Lâm, Phó Chủ tịch Hội chữ thập đỏ TP. Đà Nẵng; ông Nguyễn Phụ, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện Hòa Vang cùng quý cấp lãnh đạo các xã, 390 hộ dân của xã Hoà Khương, Hoà Tiến, Hoà Phú, Hoà Sơn thuộc huyện Hoà Vang, Đà Nẵng.

Tại buổi lễ, bà con rất vui mừng và xúc động khi được chính quyền và quý Thầy, quý Sư cô cùng các Mạnh thường quân đã quan tâm hỗ trợ trong giai đoạn khó khăn này, những tình cảm này thể hiện được tình cảm đồng bào, tình dân tộc, giúp họ có cuộc sống ổn định hơn.

Đại diện địa phương, ông Nguyễn Tiến Lâm, Phó chủ tịch Hội chữ thập đỏ TP. Đà Nẵng cũng có lời cảm ơn đến đoàn và sự kết nối của Hội chữ thập đỏ tỉnh Bình Phước, mặc dù xa xôi nhưng hay tin cũng về chia sẻ với bà con Đà Nẵng.

Sau buổi trao quà tại các xã, Đoàn cũng đã đến tận nơi những gia đình bị sập nhà hoàn toàn và 2 hộ có người bị chết trong trận lụt vừa rồi để thăm hỏi, động viên và hỗ trợ tiền mặt giúp họ khắc phục cuộc sống.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

An Huyền