Đăk Lăk: Tết Trung Thu đến sớm với trẻ em huyện Krông Bông

142

PSO- Nhân dịp chào đón năm học mới và Tết Trung Thu, sáng ngày 01/9/2019 (03/8 Kỷ Hợi), ĐĐ.Thích Thích Giác Hiền, Trưởng Ban Hoằng Pháp GHPGVN huyện Krông Bông, Trụ trì chùa Phước Vân (Thôn 4, xã Hòa Lễ, huyện Krông Bông, tỉnh Đăk Lăk, đã tổ chức Tết Trung Thu sớm cho trẻ em vùng núi huyện Krông Bông.

Huyện Krông Bông là một trong những huyện nghèo nhất của tỉnh Đăk Lăk, vì địa hình đồi núi trắc trở nên đời sống của bà con luôn gặp khó khăn; do vậy Trẻ em những mầm xanh của đất nước nơi vùng cao cũng chưa nhận được sự quan tâm nhiều của gia đình và xã hội. Hiểu được điều đó, ĐĐ.Thích Giác Hiền đã vận động các nhà hảo tâm từ TP. Buôn Ma Thuột, TP. Hội An và TP. HCM cùng chung tay tổ chức Lễ hội Tết Trung Thu chào năm học 2019-2020 cho hơn 400 thanh thiếu nhi địa phương.

Tại buổi lễ, sau tiết mục múa lân, văn nghệ của đoàn sinh Gia đình Phật tử Phước Vân, ĐĐ.Trụ trì đã gởi lời cảm ơn chân thành đến các nhà hảo tâm, Phật tử khắp nơi đã thể hiện tinh thần ban vui cứu khổ của người con Phật đến trẻ em vùng cao; đồng thời Đại đức cũng khuyến tấn các em nhỏ phải biết vâng lời cha mẹ, thầy cô, hòa nhã với bạn bè, siêng năm học tập và chủ nhật hàng tuần nhớ về chùa tham gia khóa tu tuổi trẻ.

Tiếp đến, đại diện các nhà hảo tâm phát biểu tri ân ĐĐ.Trụ trì đã là cầu nối giúp mọi người có điều kiện trao yêu thương đến vùng sâu vùng xa.

Đại diện phụ huynh phát biểu cảm ơn ĐĐ.Trụ trì đã quan tâm và tạo cho  các em một lễ hội lành mạnh vui tươi trước khi bước vào năm học mới.

Được biết, mỗi phần quà bao gồm dụng cụ học tập, bánh, kẹo… Tổng kinh phí cho phần quà là trên 30.000.000 đồng

Sơn Lâm

The post Đăk Lăk: Tết Trung Thu đến sớm với trẻ em huyện Krông Bông appeared first on Phật Sự Online Tây Nguyên.