Sáng nay, ngày 16/8/2018, Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ (CLB) Thanh niên Ngọc Đạt đã đến trường tiểu học Bế Văn Đàn (xã Đắk R’Moan) trao tặng 100 suất học bổng khuyến học cho các em học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Đây là ngôi trường thuộc vùng biên của xã Đắk R’Moan, thị xã Gia Nghĩa. Các em học sinh của trường phần nhiều là con em của đồng bào dân tộc thiểu số, có hoàn cảnh rất khó khăn. Để có được con chữ, nhiều em phải đi bộ cả 5km, 7km để đến trường học. Nhất là trên Đăk Nông, vào mùa mưa các em đi học lại càng khó khăn hơn.

Bước vào năm học mới, với những phần quà của các nhà hảo tâm trao tặng là niềm vui lớn, là sự khích lệ tinh thần học tập cho các em nơi đây. Thầy Bùi Ngọc Đương – Hiệu Trưởng của trường rất vui khi nhìn thấy các em học sinh của mình tiếp nhận được những phần quà đầy ý nghĩa trong năm học mới. Thầy Đương thay mặt thầy cô giáo và cha mẹ học sinh gửi lời cảm ơn đến quý thầy, quý thành viên CLB Thanh niên Ngọc Đạt do ĐĐ. Thích Giác Nhường làm Cố vấn (trực thuộc tịnh xá Ngọc Đạt, thị xã Gia Nghĩa) đã quan tâm giúp đỡ các em học sinh khó khăn tại trường.

Đây là chương trình của Quỹ học bổng Thành Đạt do ĐĐ. Thích Giác Nhường làm chủ nhiệm đã hoạt động gần 7 năm nay. Mỗi năm trao tặng từ 50 đến 100 suất học bổng khuyến học cho các em có hoàn cảnh khó khăn.

Năm nay, Quỹ Thành Đạt trao 100 suất, mỗi suất hai trăm nghìn tiền mặt, mười quyển tập và một chiếc cặp học sinh, một bình đựng nước uống học sinh. Với 200.000 đồng các em sẽ may đồ đồng phục để đến trường.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

 

 

Tin: Thành Toàn

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây