PSO – Sáng ngày 15/8/2019 (nhằm ngày 15/7 năm Kỷ Hợi), chùa Pháp Hoa, thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông, trang nghiêm tổ chức Đại lễ Vu lan Báo hiếu với sự quang lâm tham dự của chư Tôn đức, quý cấp chính quyền và đông đảo bà con Phật tử.

Ban tổ chức buổi lễ thành kính cung đón TT.Thích Quảng Hiền – Ủy viên HĐTS. Phó trưởng Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Đắk Nông; ĐĐ.Thích Minh Lâm – Ủy viên Ban Hoằng Pháp GHPGVN tỉnh; ĐĐ.Thích Quảng Triều, ĐĐ.Thích  Quảng Sự, ĐĐ.Thích Chúc Tấn cùng chư tôn đức Tăng chứng minh tham dự.

Về phía chính quyền có sự hiện diện của ông Điểu Xuân Hùng – Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UB MTTQVN tỉnh; ông Đỗ Văn Khang – Phó ban Dân vận Tỉnh ủy; ông Đoàn Văn Tân – Phó Giám đốc Sở Nội vụ; ông Phan Công Việt – Phó Giám đốc Sở VHTT & Du lịch tỉnh; ông Lê Trung Trường Vũ – Trưởng ban Tôn giáo tỉnh; ông Đinh Sỹ Tuệ – Trưởng phòng An ninh đối nội Công an tỉnh; ông Lê Ngọc Yêm – nguyên Phó phòng An ninh đối nội Công an tỉnh; bà Trần Thị Tuyết – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh; bà Lê Thị Cẩm Thạch – Thị ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND thị xã; ông K’Ranh – Phó ban Dân vận thị xã; ông Bùi Trung Hiếu – Phó trưởng Công an thị xã; ông Thái Minh Châu – Bí thư Đảng ủy phường Nghĩa Thành; ông Vũ Hữu Nghị – Chủ tịch UBND phường; cùng quý vị trong phái đoàn, quý Bác trong Ban Hộ trì Tam bảo và đông đảo bà con Phật tử về dự lễ.

Buổi lễ diễn ra trang nghiêm và đầy xúc động khi trong mùa Vu lan Báo hiếu, chúng ta lại được thổn thức nhớ về công ơn sinh dưỡng của cha mẹ. Có thể nói, bài cảm niệm Vu lan năm nào cũng đọc, nhưng sao đôi mắt lại rưng rưng và tâm hồn thì hướng trọn về cha mẹ. Nếu ai đó không may mắn thì quả thực, mùa Vu lan lại làm xốn xang bao hiếu ân chưa trọn, hoặc những lỗi lầm mà ta dại dột làm ra.

Tôi cũng thấy ngồi dưới chư Tôn đức là những người cha người mẹ, người ông người bà đại diện được con cháu tặng quà hiếu đạo nhân ngày trọng đại này. Một anh thanh niên đã trưởng thành ôm mẹ mình khóc nức nở, và những người con gái, những người cháu đều dâng tràn cảm xúc qua lời chí thiết của văn Hoài niệm Vu lan. Chắc chắn rằng, ai mà chẳng rưng nước mắt khi nhớ về sự khó nhọc của cha mẹ, và có thể nói, mùa Vu lan cho ta một lần nữa khắc ghi nghĩa mẹ công cha, khắc nghi cái hạnh phúc khi còn song đường, khắc ghi nghĩa ân báo đền mà ta nên nhớ.

Như Thiền sư Thích Nhất Hạnh trong tập sách “Bông Hồng Cài Áo” có nói: “Mẹ là chuối ba hương, là xôi nếp một…là bầu trời yêu thương mà bạn hãy nên trân trọng nâng niu, vì đó là những gì thiêng liêng nhất mà trên thế gian này không có kỳ quan nào đẹp hơn nữa….”

Mong mùa Vu lan thật đẹp về trong tất cả những người con trên thế gian này. Bạn và tôi hãy thắp sáng lòng biết ơn vô hạn với cha mẹ nhé! Vì nếu không làm ngay hôm nay, có lẽ bạn sẽ chẳng bao giờ còn cơ hội nữa….

Trước đó, vào đêm 14/7 năm Kỷ Hợi, chùa Pháp Hoa đã tổ chức đêm đốt nến tri ân, những ngọn nến tri ân đong đầy yêu thương và lời dạy của Thượng tọa Trụ trì chùa Pháp Hoa đã thấm sâu vào tâm dạ của tất cả hội chúng. Đâu đó những giọt nước mắt cứ lăn dài, những giọt nước mắt yêu thương cha mẹ khó nhọc, và cũng có thể là những giọt nước mắt ăn năn. Tôi hy vọng rằng, những bạn trẻ có thể tham dự nhiều hơn trong lễ hội này, để chúng ta không phải hiếu kính muộn màng.

Xin giới thiệu một số hình ảnh ghi nhận được đến với bạn đọc:

 

Chùa Pháp Hoa

The post Đắk Nông: Đại lễ Vu lan Báo hiếu đầy xúc cảm tại chùa Pháp Hoa appeared first on Phật Sự Online Tây Nguyên.