PSO – Hưởng ứng lời kêu gọi của BTS PG tỉnh Đắk Nông về việc ủng hộ nông sản cho bà con vùng dịch COVID-19, TK. Minh Đức và quý Phật tử đạo tràng Ngọc Trường (thôn 5, xã Thuận Hà, huyện Đắk Song) đã chung tay quyên góp được hơn 40 tấn nông sản để hỗ trợ người dân trong các vùng tâm dịch tại TP. HCM, Đồng Nai và Bình Dương vào những ngày đầu tháng 7/2021.

Sáng ngày 06/7/ 2021, đạo tràng Ngọc Trường đã đi thăm hỏi động viên lực lượng tuyến đầu tại các chốt kiểm dịch, bảo vệ vùng biên giới phòng, chống dịch COVID-19, khu vực biên giới Đắk Tiên (xã Thuận Hà, huyện Đắk Song) và hỗ trợ những phần quà nhu yếu phẩm với số tiền 5 triệu đồng.

Ngày 27/7/2021, đạo tràng Ngọc Trường tiếp tục ủng hộ chương trình chợ 0 đồng hỗ trợ bà con khu vực cách ly COVID-19 tại xã Đắk N’Drung, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông với số tiền 5 triệu đồng.

Tiếp nối các chuyến xe nghĩa tình, đạo tràng Ngọc Trường phối hợp với UBND xã Nam Bình, huyện Đắk Song tổ chức nấu cơm từ thiện hỗ trợ cho công nhân, sinh viên trên đường trở về quê tránh dịch với gần 7000 suất cơm, bánh mì, sữa, nước uống các loại từ ngày 30/7 đến ngày 01/8/2021. Tổng chi phí cho đợt thiện nguyện này trên 100 triệu đồng.

Ngày 05/8/2021, đạo tràng Ngọc Trường đã hỗ trợ 140 phần quà cùng 2 triệu tiền mặt để động viên tinh thần các Y bác sĩ tuyến đầu chống dịch tại trung tâm y tế huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông. Tổng trị giá các phần quà và tiền mặt là 11 triệu đồng.

Hoạt động thiện nguyện của đạo tràng Ngọc Trường trong đại dịch thật ấm áp tình người và thể hiện tinh thần đoàn kết, tương trợ cùng nhau vượt qua khó khăn.

Minh Đức