Đắk Nông: Phật giáo tỉnh chăm lo Tết cho các gia đình khó khăn và tặng quà cho các em nhỏ

0

PSO – Để mọi người dân được hưởng một cái Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 ấm áp, trọn vẹn. Ngày 15/1/2022 (nhằm ngày 13 tháng Chạp), Đạo tràng Phước An (xã Nghĩa Thắng) kết nối cùng nhóm từ thiện Ngọc Duyên, nhóm từ thiện Tu viện Linh Thứu, do TT. Thích Thiện Xuân – UV Ban Hoằng pháp Trung ương đã thực hiện chương trình chăm lo, tặng quà Tết cho 100 gia đình khó khăn, người già neo đơn…, người có hoàn cảnh khó khăn…  trên địa bàn xã Nghĩa Thắng.

Những phần quà gồm gạo, dầu ăn, áo quần mới….và một phong bao , giá trị mỗi phần quà là 500 ngàn.

Bên cạnh đó Đạo Tràng Phước An cùng phái đoàn từ thiện đã trao tặng 50 phần quà gồm bánh, kẹo các loại, sữa, dép, áo quần mới….mỗi phần quà gần 150 ngàn đồng đến các em nhỏ trên địa bàn. Tổng số tiền cho việc làm ý nghĩa này là gần 70 triệu.

Đây là một việc làm vô cùng ý nghĩa khi mà tết cổ truyền đang về .Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid-19 kéo dài, việc chăm lo Tết cho người dân là vô cùng cần thiết  và  càng thêm ý nghĩa…

Chiều cùng ngày, Ban Hoằng pháp tỉnh dưới sự hướng dẫn của TT. Thích Chiếu Ý – Trưởng ban Hoằng pháp tỉnh, TT. Thích Quảng Nhã – Trưởng BTS thị trấn Đăk Min cùng nhóm từ thiện Hướng Thiện Đăk Min, nhóm từ thiện Ngọc Duyên (An Giang), nhóm từ thiện Tu viện Linh Thứu kết hợp với TT. Thích Thiện Xuân – UV Ban Hoằng pháp Trung ương, Trưởng phái đoàn từ thiện đã tổ chức chương trình “Tết sum vầy – Xuân binh an” đến với người dân xã Đăk La, thị trấn Đăk Min.

Ban Hoằng pháp và phái đoàn trao tặng 100 phần quà gồm gạo, mì, dầu ăn… và tiền mặt 50 ngàn đồng.

Đồng thời Ban Hoằng Pháp tỉnh cùng phái đoàn từ thiện đã trao tặng gần 1000 phần quà đến với các em nhỏ, mỗi phần quà gồm sữa, bánh kẹo các loại, áo quần mới ,…mỗi phần quà trị giá gần 150 ngàn đồng. Tổng hai chương trình thiện sự là gần 200 triệu đồng.

BHP xin thay mặt người dân xin cảm niệm tri ân TT. Thích Thiện Xuân – Trưởng phái đoàn cùng nhóm từ thiện Linh Thứu, nhóm từ thiện Ngọc Duyên,nhóm từ thiện Hướng Thiện đã quan tâm giúp đỡ để cho người dân có thể đón một mùa xuân đầy bình an và sum vầy hạnh phúc đủ đầy.

Nam mô Hoan Hỷ Tạng Bồ tát.

Phật giáo Đắk Nông