Thứ Bảy, Tháng Chín 18, 2021

Diễn viên Meghan Markle hành thiền để đối trị stress

Xem Thêm

GN – Meghan Markle, diễn viên nổi tiếng người Mỹ, nhà hoạt động nhân đạo và là hôn thê của hoàng tử nước Anh Harry cho biết, cô đang theo đuổi chương trình thiền tập mỗi ngày 2 lần: 20 phút vào sáng sớm và 20 phút vào buổi tối theo sự hướng dẫn của thầy giáo dạy thiền trước đây của mình.

Diễn viên Meghan Markle hành thiền để đối trị stress
Diễn viên Meghan Markle trong một sự kiện của Hoàng gia Anh

Nhiều năm trước khi Meghan đính hôn với hôn phu của hoàng gia Anh, Light Watkins, một chuyên gia thiền tập người Mỹ và cũng là tác giả cuốn sách nổi tiếng “Bliss More”, đã hướng dẫn cô thực tập cuộc sống chánh niệm. Kể từ đó, Meghan nhanh chóng áp dụng vào cuộc sống hàng ngày của mình.

“Tôi được dịp gặp và quen biết Meghan thông qua một người bạn chung mà chúng tôi đã kết thân với nhau cách đây 5 năm”, Light Watkins cho biết.

“Tôi nghĩ cô ấy đang làm quen với việc ăn kiêng theo sự hướng dẫn của người bạn. Ngoài ra, cô cũng thể hiện sự quan tâm và háo hức khi nghe nói đến việc thực tập thiền định vì đã từng tự mình thực hành trước đó. Tôi đề nghị sẽ trở thành người hướng dẫn thiền chánh niệm cho Meghan và cô bị hấp dẫn bởi lời đề nghị ấy. Ngay sau đó, tôi đã tiến hành các khóa hướng dẫn cho Meghan”, Light Watkins chia sẻ.

Cũng theo Light Watkins, dù đã tiếp cận với thiền nhưng khi chấp nhận theo sự hướng dẫn của tác giả quyển sách “Bliss More”, Meghan luôn thể hiện sự kiên trì và cầu thị để tiếp nhận các kiến thức, kỹ năng thực tập mới.

Chánh niệm là một kỹ thuật thực tập tâm thức cổ xưa được ứng dụng trong nhiều truyền thống tôn giáo, sinh hoạt tâm linh khác nhau, đặc biệt là Phật giáo. Thiền tập trở nên phổ biến trong thế giới hiện đại như một phương pháp trị liệu được các nhà tâm lý, bác sỹ chuyên khoa tâm thần áp dụng. Nhiều nghiên cứu hiện nay chứng minh rằng mỗi phương thức thực tập chánh niệm khác nhau đều mang đến những lợi ích không tưởng như: giảm căng thẳng, thư giãn sâu sắc, và đạt được các suy nghĩ tích cực hơn.

Nhiều tổ chức và đoàn thể khác nhau, nhất là các tổ thức ở phương Tây, đang tìm nhiều phương thức để áp dụng các chương trình thiền tập trong môi trường làm việc áp lực cao với mục đích giúp hành giả có thể đối diện tốt hơn hoàn cảnh, thực tại mà họ đang trải qua.

Meghan được nhiều đồng nghiệp trong giới điện ảnh tin tưởng rằng đã có quá trình thực tập khá tốt, cùng với đó là một chế độ ăn kiêng nghiêm túc theo thời gian biểu cụ thể. “Tôi nghĩ rằng cô ấy xem thiền tập như là một cách thức quan trọng cùng với nhiều biện pháp khác làm cuộc sống cá nhân được tốt đẹp và an vui hơn”, Watkin nói. “Nhờ đó mà cô ấy đã kết thúc nhiều suy nghĩ tiêu cực từng có. Nhìn cô ấy có vẻ tốt hơn những gì mà cô ấy từng thể hiện trước đó”.

Watkins cũng chia sẻ rằng anh đã hướng dẫn những cách thức thực tập thiền đơn giản, thậm chí người thực hành nó cũng có thể áp dụng ngay khi đã an vị trên giường, chuẩn bị đi ngủ.

“Khi nhắm mắt, tâm trí của bạn sẽ vô cùng bận rộn với những suy nghĩ hỗn độn. Để đối diện và chuyển hóa thực trạng này, tôi đưa ra công thức khá dễ hiểu được viết bằng một từ “Easy”, có nghĩa là dễ dàng ôm ấp, chấp nhận, thỏa hiệp và tạo năng lượng mới. Những điều này rất trực giác và cụ thể”, Watkin nói về những gì mà anh đã giúp cho Meghan tìm lại chính mình giữa cuộc sống vốn không dễ dàng này.

Bảo Thiên (theo Instyle)

Nguồn: www.giacngo.vn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài Viết Mới

DANH MỤC

An Cư Lạc Nghiệp10Bách Tăng đất Việt1Bản tin Phật sự 20h260Bản Tin Tiếng Anh87Câu Chuyện Bên Tách Trà3Câu Chuyện Cửa Thiền12Danh Thắng Phật Giáo30Đại hội Phật giáo các huyện - thị58Đọc Lại Tạp Chí VHPG366Đồng Vọng Pháp25Đường Vào Nội Tâm5Gop1 ý dự thảo quản lý tiền công đức1Hòa thượng Chủ tịch429Hoằng pháp - Thuyết Giảng321Hoằng Pháp Online142Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP. HCM13Hướng Dẫn Cắm Hoa16Lịch sử - Nhân vật28Lời Con Dâng Phật19Lời Phật Dạy4Nghệ Thuật Phật Giáo10Người Con Phật4Nổi bật94PG KIÊN GIANG160Phật giáo & đời sống29Phật giáo & tuổi trẻ353Phật giáo TP. HCM239Phật Học15Phật Pháp Hỏi Đáp43Phật sự miền Bắc2041Phật sự miền Đông2984Phật sự miền Tây3611Phật sự miền Trung2126Phật sự Quốc tế7Phật sự Quốc tế8Phật sự Tây Nguyên1133Phật sự Trung ương GH403Phóng sự166Quản Lý Thu Chi Tiền Công Đức11Sống Như Những Đoá Hoa5Thơ Thiền18Thuyết giảng400TIÊU ĐIỂM19Tin tức3479Tin tức - Phật sự15366Tình Người Trong Đại Dịch1262Toả Ngát Hương Sen9Trung Tâm Từ Thiện18Truyền hình trực tiếp433Từ thiện Xã hội2427Tự viện - Chân dung139Văn bản Giáo hội151Văn hóa Phật giáo383Vesak 201946Video4723Vu Lan - Nguyện Làm Con Thảo35VU LAN VĂN HÓA TÌNH NGƯỜI 202167

Bài Viết Liên Quan